Nam bác sĩ tự xưng đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai tung lên trang cá nhân hình ảnh ca phẫu thuật một bệnh nhân, bên trong bụng lúc nhúc đỉa khiến dư luận hết sức hoang mang.
|
|
|
Tài khoản "Bác sĩ T.N" giới thiệu đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ trên facebook cá nhân những hình ảnh ghê rợn về một ca phẫu thuật.
Trong ảnh, một số lượng lớn các con đỉa được cho là gắp ra từ bụng một bệnh nhân ở Tuyên Quang sau khi người này loại kẹo từ Trung Quốc.

Những hình ảnh trên facebook T.N gây hoang mang dư luận
"Bác sĩ T.N" viết: "Tôi đã choáng do thấy trong ổ bụng của bệnh nhân lúc nhúc toàn đỉa. Cách đây không lâu bọn chúng đã mua đỉa đem về sấy khô tán thành bột và làm thành kẹo. Khi loại kẹo này gặp nước đỉa sẽ sống lại và lớn rất nhanh khi được hút máu".
Tài khoản này cũng không quên gửi kèm theo hình những túi kẹo được cho là chứa đỉa tán mịn và kêu gọi mọi người cảnh giác.
Với những thông tin đăng tải, đã khiến nhiều người lầm tưởng chuyện xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai và người thực hiện phẫu thuật là bác sĩ của bệnh viện này.
Để giải đáp những thắc mắc của dư luận, chiều 25/3, TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi có thông tin, bệnh viện đã vào cuộc xác minh.
"Tuy nhiên nhân vật đưa thông tin không nằm trong danh sách cán bộ bệnh viện Bạch Mai. Phẫu thuật viên của bệnh viện không có ai đeo khuyên tai, tóc vàng, có hình xăm như người trong hình", ông Hùng thông tin.
Theo ông Hùng, áo của nhân vật mặc có logo của một trường đại học y. Bệnh viện Bạch Mai đã có công văn gửi đến trường để có hình thức nhắc nhở.
"Thông tin trên facebook nếu là chuyện cá nhân thì không sao nhưng đây là đưa thông tin gây hoang mang dư luận, gây bất ổn cho xã hội. Chúng tôi khẳng định chắc chắn, bệnh viên Bạch Mai không có bác sĩ nào tên T.N", ông Hùng khẳng định.
Trước đó, trong dư luận cũng từng đồn thổi nhiều thực phẩm có đỉa, ăn vào đỉa sẽ sinh sôi trong cơ thể. Tuy nhiên các chuyên gia y tế đã lên tiếng phản bác, nếu đỉa xâm nhập được vào cơ thể người, chỉ có thể sống được ở mũi, xoang, phế quản chứ không thể sống được ở các cơ quan khác, do sẽ bị tiếp xúc với môi trường axit, kiềm trong các bộ phận này.
Do vậy, các chuyên gia cảnh báo, người dân cần hết sức thận trọng với những tin đồn thổi gây hoang mang dư luận dạng này vì không được kiểm chứng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua trước thời hạn 10 năm
-
Lần đầu đề xuất khung nội dung, bắt buộc dạy học thực nghiệm trước khi thẩm định
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm