Ngày 2.2, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.HCM quyết định tạm giữ hình sự Lai Thuận Viên (SN 1981, ngụ Q.11) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
|
|
|
Theo thông tin ban đầu, sáng 28.1, Viên đến quán Cánh Buồm trên đường Lê Ngô Cát (Q.3), yêu cầu nhân viên cho gặp bà P.T.T.Tr (ngụ Q.1, chủ quán) “nói chuyện”. Do chủ quán đi vắng nên Viên để lại số điện thoại (ĐT) với lời nhắn bà Tr. gọi lại vì “có chuyện gấp”. Sau đó, bà Tr. gọi ĐT hẹn Viên 13 giờ cùng ngày đến quán gặp. Tại đây, Viên tự xưng là Tuấn “con” (kẻ sát hại anh Đặng Vũ Thắng - kế toán của Thảo Cầm Viên), là đàn em của Năm Cam và đệ tử ruột của Bình “kiểm”. Thấy Viên là đối tượng bất hảo, bà Tr. không muốn gặp phiền phức nên đưa cho y 3 triệu đồng để được yên ổn làm ăn. Không chịu dừng lại ở đó, ngày 29.1, Viên gọi ĐT đe dọa bà Tr., nói do vừa ra tù nên khó khăn và yêu cầu bà Tr. đưa thêm 10 triệu đồng để... mở trường gà.
Từ ngày 30 - 31.1, Viên liên tiếp ĐT, nhắn tin đe dọa bà Tr. nếu không đưa tiền sẽ "san bằng quán" và đâm chết bà Tr.. Lo sợ, bà Tr. đến PC45 trình báo vụ việc. Khoảng 14 giờ ngày 1.2, khi Viên đến quán Cánh Buồm để nhận tiền từ bà Tr. thì bị trinh sát ập đến bắt quả tang.
Nguồn tin từ cơ quan CSĐT, Viên có nhiều tiền án, tiền sự. Trước đây, Viên được Bình “kiểm” giao nhiệm vụ lo “an ninh trật tự” cho quán Ngọc Lan của Bình trên đường Lê Ngô Cát, Q.3.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm