Bánh trung thu thạch rau câu vị lá dứa nhân sữa tươi thơm lừng mát miệng ai ăn cũng thích

Trời chiều nóng chỉ muốn ăn ngay một miếng bánh trung thu thạch rau câu giòn mát.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gói thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói

- Tinh chất lá dứa

- Sữa tươi không đường: 1 gói

- Đường trắng: 200g

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU VỊ LÁ DỨA

Bước 1: Thạch rau câu con cá dẻo hòa vào 1,5 lít nước cùng 150g đường khuấy cho tan rồi để 30 phút cho thạch nở.

Bước 2: Chia phần thạch rau câu ra làm hai phần. Một phần đun sôi rồi cho 1 thìa cà phê tinh chất lá dứa vào.

Một phần đun sôi rồi cho sữa tươi vào. Để sôi lại rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho phần thạch sữa vào khay, đổ lớp vừa để lát làm nhân trong.

Khi thạch sữa nguội, dùng miệng cốc nhỏ khoanh tròn để làm nhân.

Bước 4: Đổ phần thạch lá dứa vào 1/2 khuôn.

Sau đó đợi thạch hơi se lại thì đặt phần nhân thạch sữa vào giữa rồi đổ thạch lá dứa đầy khuôn.

Bước 5: Để thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy thạch ra khỏi khuôn rồi cho vào đĩa, cắt miếng mời mọi người thưởng thức.

Chúc bạn thành công!