Rạng sáng ngày 18/9, ba trận động đất liên tiếp xảy ra ở khu vực huyện Bắc Trà My. Người dân vùng thị trấn Trà My và các xã lân cận đều cảm nhận rõ rệt.
![]() |
Người dân khu vực thị trấn Trà My tiếp tục cảm nhận rung chấn do động đất |
Trận thứ nhất, lúc 1h sáng, cường độ lớn, rung chuyển rất mạnh. Bà con thị trấn Bắc Trà My và các xã lân cận thủy điện Sông Tranh 2 đã phải bỏ chạy ra khỏi nhà.
Trận thứ 2 và thứ 3 vào lúc 4h35 và 4h45, cường độ nhẹ nhưng rung chấn vẫn có thể cảm nhận khá rõ rệt.
Ông Trần Xuân Hùng, một người dân thị trấn Bắc Trà My cho biết: “Động đất xảy ra liên tục khiến chúng tôi không thể ổn định cuộc sống vì lo sợ. Thủy điện Sông Tranh 2 đang chuẩn bị tích nước, nếu động đất xảy ra, chết người ai chịu trách nhiệm?”.
Hôm qua, 2 trận động đất xảy ra lúc rạng sáng và sáng sớm làm người dân hết sức lo lắng.
Theo Viện Vật lý địa cầu, từ đầu năm 2012 đến ngày 12/9, đã có 52 trận động đất lớn xảy ra tại huyện Bắc Trà My. Trong đó có 15 trận mạnh mà người dân cảm nhận được.
Sơ đồ đới đứt gãy ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2
Tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Nam ngày 12/9 tại TP Tam Kỳ, các chuyên gia thuộc Viện Vật lý địa cầu cho rằng: Động đất không ảnh hưởng đến đập Sông Tranh 2 và không vượt quá ngưỡng 5,5 độ richter (ngưỡng chịu động đất của đập thủy điện Sông Tranh 2).
Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Bắc Trà My và các huyện lân cận nằm dưới hạ du đập Sông Tranh 2 không tin vào kết luận này.




-
Người Việt Nam có thể tiêu tiền Việt khi đến những quốc gia này, thoải mái du lịch mà chẳng cần lo đổi tiền
-
Ngày mai là Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 âm lịch: Thắp hương khung giờ nào đẹp nhất?
-
Đời thăng trầm của con nuôi hai 'Ông hoàng cải lương Hồ quảng': Thần đồng từ nhỏ, mất 4 người thân trong 2 tháng


-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025
-
Vải thiều Lục Ngạn, bánh cáy Thái Bình, phở bò Nam Định... sẽ được gọi thế nào sau khi sáp nhập tỉnh?
-
Xảy ra động đất cần làm gì để thoát hiểm?
-
Số thuê bao di động phải xác thực qua VNeID để khẳng định thuê bao chính chủ
-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025