Tổng thống Obama đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân thứ 2 tử vong vì Ebola trên đất Mỹ.
![]() |
Bác sĩ tử vong vì Ebola trên đất Mỹ |
Hôm 17/11, Tổng thống Obama đã gửi lời “chia buồn sâu sắc” đến gia đình của bác sỹ Martin Salia, nạn nhân thứ 2 tử vong vì Ebola ở Mỹ. “Bác sỹ Salia cống hiến cuộc sống của mình để cứu những số phận khác.”, Tổng thống Obama chia sẻ.
Tổng thống Mỹ Obama bày tỏ lòng tiếc thương tới nạn nhân tử vong vì Ebola.
Nạn nhân thứ 2 tử vong vì Ebola ở nước Mỹ có tên là Martin Salia, một bác sỹ gốc Phi sống cũng gia đình tại Maryland. Bác sỹ Martin đã tình nguyện đến tâm dịch Tây Phi chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm Ebola và không may bị nhiễm loại virus tử thần này. Hôm 15/11, bác sỹ Martin đã được chuyển về Trung tâm y tế Nebraska, Mỹ để điều trị. Tuy nhiên, bác sỹ đã tử vong 36 giờ sau đó.
"Đây quả là một thông tin rất buồn. Bác sĩ Martin Salia được đưa đến Trung tâm trong tình trạng nguy kịch, mặc dù chúng tôi đã rất cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được anh ấy.”, Tiến sĩ Phil Smith, giám đốc y tế của Biocontainment Unit, Trung tâm y tế Nebraska, giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y tế Nebraska, cũng gửi lời chia buồn đến gia đình bác sỹ Martin.
Bạn của bác sỹ Martin Salia, Patricia Mustapha, cho biết anh là một bác sỹ giỏi và là một người đàn ông có trái tim nhân hậu. “Anh ấy quay về quê hương, giúp đỡ mọi người. Chúng tôi rất đau buồn. Anh ấy đã chết như một anh hùng.” Patricia chia sẻ.
Chân dung bác sỹ Martin Salia, nạn nhân thứ 2 tử vong vì nhiễm Ebola ở Mỹ.
Sau khi bị ốm, bác sỹ Martin xét nghiệm âm tính với virus Ebola hôm 7/11. Tuy nhiên, đến hôm 10/11, kết quả xét nghiệm là là dương tính. Tiến sỹ Phil Smith cho biết kết quả xét nghiệm có thể bị sai vào những ngày đầu có triệu chứng nhiễm Ebola khi mà lượng virus đang còn thấp.
Daniel Johnson, giám đốc khu vực chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm y tế Nebraska cho biết Trung tâm đã cố gắng sử dụng mọi phương pháp điều trị để cứu bác sỹ Salia. Lúc bệnh nhân được chuyển đến, các bác sỹ ở đây đã nhanh chóng đặt máy thở, máy chạy thận nhân tạo và truyền huyết tương của một bệnh nhân nhiễm Ebola đã phục hồi.
Nhiều phương pháp chữa trị đã được áp dụng bao gồm phương pháp ZMapp đã được WHO “gật đầu” chấp nhận cho phép thử nghiệm. Tuy nhiên, do nhập viện quá trễ nên bệnh nhân Martin Salia đã tử vong.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?


-
3 loại rau dễ 'ngậm' hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất hay ăn
-
Nếu cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường liên tiếp, có thể ung thư dạ dày đã đến cửa, hãy kiểm tra kịp thời
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Loại hạt 'nhỏ nhưng có võ', tưởng ăn cho vui miệng ai ngờ lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe


-
Phụ nữ có đặc điểm này không chỉ tụ tài mà còn vượng phu ích tử giúp gia đình hưng thịnh
-
Hồ nước tự nhiên lớn nhất Việt Nam: Tuổi đời hơn 200 triệu năm, được ví như ‘viên ngọc xanh của nhân loại’
-
Công an cảnh báo: Khi nhận thông báo phạt nguội tuyệt đối không được làm theo yêu cầu này kẻo mất tiền oan


-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025
-
Vải thiều Lục Ngạn, bánh cáy Thái Bình, phở bò Nam Định... sẽ được gọi thế nào sau khi sáp nhập tỉnh?
-
Xảy ra động đất cần làm gì để thoát hiểm?
-
Số thuê bao di động phải xác thực qua VNeID để khẳng định thuê bao chính chủ
-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025