Chuyên gia ĐH Y khoa Harvard Mỹ vừa kết thúc 8 nghiên cứu dài kỳ và phát hiện thấy phụ nữ ăn nhiều trái cây, rau xanh có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp nhất.
|
Ăn nhiều hoa quả và rau xanh tốt cho phụ nữ (Ảnh minh họa) |
Một trong số hợp chất có trong rau, củ quả có tác dụng rất tích cực trong việc giảm thiểu ung thư vú là carotenoids có tác dụng ức chế khối ung thư phát triển có nhiều trong cà rốt, cải xoăn, cà chua, ớt, khoai lang... nhất là căn bệnh ung thư vú có tên ER - negetive breast cancers (ung thư vú không có chất tiếp nhận estrogen tức là khối u không có liên quan đến estrogen).
Với phát hiện trên, giới ẩm thực khuyến cáo phụ nữ nên tăng cường thực đơn rau xanh, trái cây. Ngoài tác dụng chữa bệnh, nó còn làm cho phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên, đặc biệt làm cho làn da sáng.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID