Ăn nhiều rau quả giảm ung thư vú
Chủ nhật, 16/12/2012 18:38

Chuyên gia ĐH Y khoa Harvard Mỹ vừa kết thúc 8 nghiên cứu dài kỳ và phát hiện thấy phụ nữ ăn nhiều trái cây, rau xanh có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp nhất.

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh tốt cho phụ nữ (Ảnh minh họa)

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh tốt cho phụ nữ (Ảnh minh họa)

Một trong số hợp chất có trong rau, củ quả có tác dụng rất tích cực trong việc giảm thiểu ung thư vú là carotenoids có tác dụng ức chế khối ung thư phát triển có nhiều trong cà rốt, cải xoăn, cà chua, ớt, khoai lang... nhất là căn bệnh ung thư vú có tên ER - negetive breast cancers (ung thư vú không có chất tiếp nhận estrogen tức là khối u không có liên quan đến estrogen).

Với phát hiện trên, giới ẩm thực khuyến cáo phụ nữ nên tăng cường thực đơn rau xanh, trái cây. Ngoài tác dụng chữa bệnh, nó còn làm cho phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên, đặc biệt làm cho làn da sáng.

SKĐS
Tag: Ung thư vú , Phòng bệnh ung thư vú , Rau xanh , Hoa quả , đẹp da , Sức khỏe