Ăn mì ăn liền như thế nào để tốt cho sức khỏe? Chuyên gia dinh dưỡng: Thực ra rất đơn giản, chỉ cần ăn với cái này là được
Thứ ba, 12/03/2024 17:08

Nhiều tin đồn khác nhau về mì ăn liền, bao gồm cả việc chúng gây ung thư và bao bì chứa chất độc hại, chưa bao giờ ngừng lan truyền trên Internet.

Từ hàm lượng chất béo cao, chất bảo quản, phụ gia không tốt cho sức khỏe cho đến chất “sáp” trong bát mì ăn liền bám vào thành dạ dày, mì ăn liền bị nghi vấn từ trong ra ngoài. Mì ăn liền có phải là đồ ăn vặt không? Hôm nay bác sĩ sẽ phân tích nó:

Hàm lượng dinh dưỡng của mì ăn liền:

Mì ăn liền được chiên và về cơ bản chỉ chứa carbohydrate và chất béo, hàm lượng vitamin và khoáng chất rất thấp và rất ít chất xơ. Vì vậy, xét ở góc độ dinh dưỡng đơn giản, mì ăn liền chắc chắn sẽ được xếp vào loại đồ ăn vặt.

Có người cho rằng các gói mì ăn liền hiện nay quá ngon, có cả gói rau và gói nước sốt. Tình hình thực tế là gì? Gói súp chứa nhiều muối và bột ngọt, tôi nghĩ mọi người đều biết tác hại của việc ăn nhiều muối và bột ngọt phải không?

Mì ăn liền tuy không được chiên ở mức độ cao nhưng mì được ngâm trong dầu rồi đun nóng ở nhiệt độ cao, hàm lượng axit béo bão hòa trong dầu chắc chắn sẽ tăng lên, tiêu thụ lâu dài sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol và độ nhớt của máu, đồng thời khiến mì ăn liền bị ảnh hưởng nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng cao. Cao hơn người bình thường. Gói dầu đi kèm còn chứa một lượng lớn chất béo đông đặc, các bạn vẫn đang cố biện minh cho cái tên mì ăn liền, bạn có chắc rằng dùng lâu dài sẽ không gây hại cho sức khỏe?

Ngoài ra, mì ăn liền còn chứa chất bảo quản, tuy hàm lượng các chất bảo quản này nằm trong phạm vi quy định nhưng phần lớn chất bảo quản đều là chất có tính axit, nếu ăn thường xuyên các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, kim loại trong cơ thể sẽ dần bị mất đi.

mi-lien-2.jpg 0

Khi ăn mì ăn liền, ngay cả bác sĩ cũng ăn mì ăn liền, nhưng ông luôn kết hợp chúng với một cốc sữa chua hoặc một miếng trái cây. Đầu tiên là bổ sung lượng protein, vitamin và khoáng chất còn thiếu, thứ hai là tăng nhu động ruột và bài tiết những chất béo này, thứ ba là duy trì hệ vi khuẩn đường ruột bình thường. Nếu có thể, bạn ăn nó cùng với một số loại rau và sản phẩm từ đậu nành. Điều này là đủ, ít nhất là từ góc độ dinh dưỡng.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: mì ăn liền , sức khoẻ