6 món ăn hấp dẫn nhờ đủ loại nước sốt ngon
Thứ hai, 21/07/2014 16:55

Vị cay của nước sốt ớt, chua của sốt xoài hay thoang thoảng vị thơm của sốt cam... đã làm nên những món ăn đầy hấp dẫn.

6 món ăn hấp dẫn nhờ đủ loại nước sốt ngon

6 món ăn hấp dẫn nhờ đủ loại nước sốt ngon

1. Thịt bò sốt cam

mon-ngon-nho-nuoc-sot-1

Nước sốt cam sền sệt, chua ngọt, thịt bò đậm đà, ăn liền lúc hết veo mấy bát cơm.

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò.
- 1 quả cam; 1 thìa canh nước cốt cam.
- 1 thìa nhỏ giấm gạo; 1 thìa canh xì dầu.
- 1 thìa nhỏ gừng băm nhỏ; 1 thìa canh đường.
- 2 thìa canh bột ngô, 2 thìa nhỏ bột năng
- 3 tép tỏi; muối, hạt tiêu.

2. Xuýt xoa cua sốt ớt kiểu Hàn

mon-ngon-nho-nuoc-sot-3

Phần nước sốt gồm xì dầu, tỏi, bột ớt... tạo vị cay thơm đặc biệt cho món cua khiến bạn sẽ phải không ngừng xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu:

- 3 con cua biển (khoảng 1 kg).
- Một nắm nhỏ cá cơm khô.
- 1 thìa nhỏ tương miso; 1 thìa canh tương ớt.
- 1 thìa canh bột ớt; 3 thìa canh xì dầu.
- 1 thìa canh rượu gạo; 1 củ tỏi; 1 nhánh gừng giã lấy nước; Hạt tiêu.

3. Mỳ trộn gà xì dầu

mon-ngon-nho-nuoc-sot-4

Món mỳ trộn đậm đà với phần nước sốt rim từ gà ướp với xì dầu và gia vị, thịt gà thấm, ăn rồi lại muốn ăn thêm.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà tầm 600g, có thể dùng thịt đùi gà.
- Gừng, xì dầu (hay còn gọi là nước tương), muối, đường, hạt nêm, dầu hào, rượu trắng hay rượu Mai quế lộ, tỏi, ngũ vị hương.
- Mỳ trứng tươi; rau ăn kèm: giá đỗ, hẹ; Trứng cút.

4. Thịt bò viên sốt dứa và xì dầu

mon-ngon-nho-nuoc-sot-5

Thịt bò thơm được rưới lớp nước sốt chua ngọt đậm đà chắc chắn ăn sẽ rất hao cơm.

Nguyên liệu phần thịt viên:

- 450g thịt bò băm nhỏ.
- 100g nấm nút trắng hoặc nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ.
- 1/4 quả ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ; Vài cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; 2 thìa canh bột mỳ; 1/2 thìa nhỏ muối; 1 quả trứng
- Chút hạt tiêu.

Nguyên liệu phần nước sốt:

- 6 thìa canh nước dứa ép; 5 thìa canh xì dầu; 3 tép tỏi băm nhỏ.
- 1 lát gừng băm nhỏ; 3 thìa canh đường; 2 thìa canh giấm gạo; 2 thìa nhỏ bột ngô; 1 thìa nhỏ rượu (tùy thích).

5. Thịt gà sốt xoài kiểu Malaysia

mon-ngon-nho-nuoc-sot-6

Món thịt gà sẽ lạ miệng và thơm hơn hẳn nhờ cách biến tấu mới, rất đáng thử, nhất là cho những người nghiện vị xoài.

Nguyên liệu:

- 400g thịt lườn gà hoặc đùi gà đã lọc xương.
- 1/2 củ hành tây nhỏ, 1/2 quả ớt chuông màu đỏ, 1/2 quả ớt chuông màu xanh.
- 1 quả xoài ương; 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột ngô, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu.
- 2 thìa canh ketchup, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào; 1 thìa nhỏ mật ong, 1/2 thìa nhỏ giấm táo; 2 thìa canh nước ép xoài hoặc dứa (đã bỏ bã) hoặc nước lọc.

6. Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu kiểu Nhật

mon-ngon-nho-nuoc-sot-7

Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.

Nguyên liệu:

- 400g thịt lợn nạc; 6 lát bánh mỳ gối.
- 2 quả trứng; 2 thìa canh bột mỳ; 1 thìa canh xì dầu.
- 2/3 thìa canh nước sốt thịt bò, 1 thìa nhỏ sốt Worcestershire (bạn có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
- 1/2 củ hành tây, 1/2 quả táo
- 3 thìa nhỏ đường nâu, 1 thìa nhỏ siro ngô; muối, hạt tiêu.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: mon ngon nho nuoc sot , nuoc sot ngon , thit bo sot cam , cua sot kieu han , thit bo vien , tin , bao