Trước khi bé chào đời, mẹ hãy dành cho con những dưỡng chất tốt nhất để con phát triển khỏe mạnh và toàn diện.
|
1. Sung
Khẩu phần: 8 quả
Bà bầu được khuyến khích ăn sung vì đây là nguồn canxi và chất xơ tuyệt vời. 1 phần sung (8 quả) chứa tới 5g chất xơ và cung cấp đủ ¼ nhu cầu canxi thiết yếu của bà bầu/ngày (1000 mg canxi). Ngoài ra, sung còn chứa kali, phốt pho và magiê. Đặc biệt, sung chứa nhiều sắt nên giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
2. Tỏi tây
Khẩu phần: 89gTỏi tây là một loại rau giàu vitamin và khoáng chất. Có khoảng 55 mlg canxi/89g tỏi tây giúp cung cấp đủ lượng canxi cho sự phát triển xương của em bé. Hơn nữa, canxi cũng giúp mẹ thoát khỏi một vài triệu chứng phổ biến khi mang thai như khó chịu, mất ngủ, đau lưng và đau chân. Mỗi khẩu phần tỏi tây cũng có khoảng 60mcg folate và 0,2 mlg vitamin B6 giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng từ carbonhydrates, chất béo và proteins.
3. Atisô
Khẩu phần: 1 nụ hoaAtisô cũng là nguồn chất sắt thực vật rất tốt cho bà bầu. Mỗi nụ hoa atisô đã nấu có khoảng 1 mg chất sắt, cung cấp đủ 12% nhu cầu chất sắt của bà bầu. Bên cạnh đó, atisô cũng chứa folate (khoảng 100 mg/nụ hoa), giúp phòng ngừa dị tật thai nhi và tăng hấp thụ protein. Ngoài ra, atisô cũng chứa nhiều chất xơ giúp bà bầu cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa xảy ra trong suốt thai kỳ, đặc biệt là bệnh táo bón.
4. Hạt bí đỏ
Khẩu phần: 32gHạt bí đỏ không những ngon mà còn bổ dưỡng cho phụ nữ có thai. Chúng cung cấp protein giúp phục hồi các cơ của bạn trong suốt quá trình mang thai, bao gồm các cơ tử cung, lưng, bụng và hông. Ngoài ra, hạt bí đỏ còn có chứa natri, kali, phốt pho, canxi và nhiều chất khoáng thiết yếu khác. Trong đó, 1 khẩu phần 32g hạt bí đỏ có giúp cung cấp hơn 25% lượng magiê/ngày cho bà bầu và 64g bí đỏ có chứa khoảng 2 mg sắt.
5. Rau húng
Khẩu phần: 1 bó nhỏRau húng là một loại rau thơm quen thuộc hàng ngày, nhưng nó cũng rất tốt cho bà bầu. Rau húng tươi chứa protein, vitamin E, riboflavin, niacin, cộng với chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan. Bên cạnh đó, rau húng cũng chứa sắt, tốt cho việc hấp thụ năng lượng, canxi tốt cho xương và răng và folate tốt cho quá trình phát triển của bào thai.
6. Cá trích
Khẩu phần: 1 khúc (140g)Cá trích có chứa axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) (cũng có trong dầu cá và rong biển) rất tốt cho sự phát triển của trẻ trong bụng mẹ. Hơn nữa, cá trích không chứa thủy ngân như nhiều loại hải sản khác nên rất an toàn cho cả mẹ và bé. Chỉ với 2g DHA từ cá trích mỗi ngày, mẹ có thể yên tâm rằng não bộ của bé được phát triển vượt trội để con không bị mắc các bệnh về não và thông minh hơn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?