5 kiểu ăn uống 'phá nát' gan, huỷ hoại nội tạng mà rất nhiều người Việt đang mắc phải mỗi ngày
Thứ ba, 13/08/2019 11:51

Đây là những sai lầm tai hại khiến gan và nội tạng của bạn bị huỷ hoại nghiêm trọng.

Ăn nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, mặc dù rất thơm ngon, nhưng giàu chất béo, lượng calo cao. Thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ làm tăng gánh nặng cho các tế bào gan. Lâu dần khả năng chuyển hóa chất béo sẽ suy giảm, dẫn đến lượng lớn chất béo tích tụ trong gan, hình thành gan nhiễm mỡ .

kieu an uong hai gan-phunutoday

Không chỉ vậy, gan bị bao phủ bởi lớp chất béo còn rất dễ dẫn đến viêm gan, nghiêm trọng hơn là xuất hiện xơ gan, ung thư gan.

Kiểu ăn uống làm hại thận

- Uống ít nước: Cơ thể chúng ta cần từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày nên để giữ cho thận được làm sạch và thải bỏ độc tố ra ngoài thì bạn cần uống đủ lượng nước trên.

- Uống thuốc bừa bãi: Việc tùy tiện uống thuốc không theo chỉ định từ bác sĩ cũng là nguyên nhân làm hại cơ quan thận của bạn. Có rất nhiều loại thuốc sau khi đi vào cơ thể sẽ được lọc bỏ qua thận. Đó cũng là lý do vì sao trong nước tiểu của bạn có mùi thuốc. Vậy nên, nếu uống thuốc bừa bãi sẽ làm tăng nồng độ thuốc và khiến thận trở thành nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất.

- Ăn mặn: Lượng muối mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày sẽ được chuyển hóa qua thận nên việc ăn nhiều muối sẽ làm gia tăng gánh nặng lên vùng thận, từ đó gây suy giảm chức năng thận của bạn.

Uống nhiều rượu bia

Những người uống rượu bia nhiều sẽ gặp phải tình trạng gan nhiễm mỡ, về lâu dài còn gây xơ gan và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Vì vậy, cả nam giới và nữ giới nên sửa ngay thói quen này để ngăn ngừa những vấn đề xấu xảy ra với vùng gan của mình.

Thích ăn thực phẩm sống

Thường xuyên ăn thực phẩm sống như rau sống, gỏi cá, nem chua thịt sống, uống nước lã…, không chú ý đến vệ sinh, gan rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng, có thể gây bệnh sán lá gan.

Ăn đồ cay nhiều

Các món ăn chứa nhiều gia vị cay nóng nếu tiêu thụ quá mức sẽ gây tổn thương dạ dày nghiêm trọng. Mặc dù chúng có thể mang lại hương vị giúp kích thích khẩu vị ăn uống hơn, nhưng lại không hề có lợi cho dạ dày. Đặc biệt, nếu ăn quá nhiều sẽ gây nóng rát dạ dày, kích thích ruột, từ đó dẫn đến tiêu chảy hoặc táo bón.

Nguồn Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hải Phòng: Phẫn nộ, cô gái bị chồng hờ lột đồ, đánh đập dã man

Tag: Chăm sóc sức khỏe , sai lầm trong ăn uống , thực phẩm gây bệnh