3 lý do khiến iPhone X dù ra mắt nhiều năm nhưng vẫn được ưa thích
Thứ năm, 28/09/2023 15:10

iPhone X là chiếc điện thoại đáng mua khi ra mắt vào năm 2017 và có nhiều lý do khiến bạn vẫn nên lựa chọn nó ngay hôm nay.

Bạn còn nhớ về cơn sốt xung quanh iPhone X (hay iPhone 10) không? Đó là một bước nhảy vọt khổng lồ đến nỗi Apple đã bỏ qua hoàn toàn iPhone 9, chuyển thẳng từ iPhone 8 sang iPhone X.

Mặc dù iPhone X đã được vài năm tuổi nhưng nó vẫn là một thiết bị tuyệt vời vào năm 2023, đặc biệt nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng đang tìm kiếm một chiếc iPhone vẫn có vẻ ngoài và cảm giác hiện đại.

iPhone X là chiếc điện thoại đáng mua khi ra mắt vào năm 2017 và có nhiều lý do khiến bạn vẫn nên lựa chọn nó ngay hôm nay.

1. Giá thành hợp lý

3 lý do khiến iPhone X dù ra mắt nhiều năm nhưng vẫn được ưa thích - Ảnh 1.

Khi ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm 2017, iPhone X đã gây chú ý khi trở thành chiếc điện thoại flagship trị giá 1.000 USD đầu tiên của Apple. Ngày nay, chúng ta đã quen với những chiếc điện thoại trị giá 1.000 USD và một số điện thoại thậm chí có giá lên tới khoảng 2.000 USD, như Samsung Galaxy Z Fold 5. Nhưng khi iPhone X ra mắt, mức giá này thực sự gây sốc.

Rất may, ngày nay, bạn có thể mua iPhone X với giá rẻ hơn rất nhiều. Apple đã ngừng bán iPhone X vào năm 2018 và bạn sẽ không tìm thấy nó mới từ bất kỳ nhà mạng nào nữa, nhưng bạn có thể mua một chiếc điện thoại cũ với giá 200 USD hoặc thậm chí thấp hơn. Mua iPhone X bây giờ đồng nghĩa với việc nhận được một ưu đãi hấp dẫn cho một chiếc điện thoại tuyệt vời mức giá hợp lý.

2. Tích hợp iOS 16

Một điều mà mọi người yêu thích ở Apple là họ luôn tận tâm hỗ trợ những chiếc iPhone cũ trong thời gian dài. Và bất chấp tuổi đời của nó, iPhone X vẫn có thể xử lý iOS 16, được Apple tung ra lần đầu tiên vào cuối năm 2022 (với các bản cập nhật tiếp theo cho đến năm 2023). Mặc dù nó không hỗ trợ bản cập nhật iOS 17 năm 2023 nhưng bạn nên nhớ rằng iPhone X đã ra mắt vào năm 2017.

Tất nhiên, bạn có thể tận dụng nhiều tính năng ẩn tuyệt vời trong iOS 16 nhưng trải nghiệm của bạn với iPhone X sẽ không thú vị như những chiếc iPhone mới nhất. Bộ xử lý A11 Bionic bên trong iPhone X là một con quái vật khi nó mới ra mắt, nhưng nó không còn mạnh mẽ như trước đây.

Bạn có thể cảm thấy điện thoại chạy chậm nếu mở quá nhiều ứng dụng hoặc khi đang chạy game có đồ họa chuyên sâu như Genshin Impact hoặc Asphalt 9: Legends.

3. Thiết kế hoàn hảo

3 lý do khiến iPhone X dù ra mắt nhiều năm nhưng vẫn được ưa thích - Ảnh 2.

Mặc dù Apple đã phát triển thiết kế của iPhone kể từ khi iPhone X ra mắt nhưng chiếc điện thoại này vẫn có vẻ ngoài hiện đại. iPhone X là chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên, chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ nút Home và giới thiệu cho chúng ta phần tai thỏ khét tiếng hiện nay của iPhone.

Công bằng mà nói, Apple đã thực hiện một số thay đổi về thiết kế kể từ khi iPhone X ra đời. Với việc ra mắt iPhone 12, kích thước màn hình của iPhone đã tăng lên một chút, từ 5,8 inch lên 6,1 inch và các cạnh của điện thoại chuyển từ thiết kế tròn sang thiết kế phẳng, vuông vắn như chúng ta ngày nay. Với iPhone 13, chúng ta có notch nhỏ hơn một chút. Và với iPhone 14 Pro, phần notch đã phát triển thành Dynamic Island.

Bất chấp tất cả những thay đổi này, iPhone X trông vẫn không hề lỗi thời, đặc biệt là so với iPhone SE mà Apple phát hành vào năm 2022. Ngay cả các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn của năm 2022 cũng có tai thỏ, vì vậy bạn nên vui mừng khi có được một chiếc smartphone cao cấp của năm 2017 với giá như vậy.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/3-ly-do-khien-iphone-x-du-ra-mat-nhieu-nam-nhung-van-duoc-ua-thich-2023092814.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/3-ly-do-khien-iphone-x-du-ra-mat-nhieu-nam-nhung-van-duoc-ua-thich-20230928144118471.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: iPhone X , Apple