Đây là những con đường có phong cảnh tuyệt đẹp, lãng mạn, song cũng không kém nguy hiểm. Không phải bất cứ lái xe nào cũng dám chạy qua những tuyến đường này.
|
|
|

Quốc lộ này có tên gọi là Big Gate, người Trung Quốc gọi là Con đường đến thiên đàng. Con đường này không chỉ độc đáo ở mức độ chiều cao so với mặt nước biển, mà còn độc đáo ở chỗ có nhiều góc cua cong, uốn lượn.

Chiều cao ban đầu so với mực nước biển là 200 m, dần dần có độ cao so với mực nước biển lên đến 1300 m. Ngoài ra, con đường này cũng được gọi là đường cua 99. Theo quan niệm của người Trung Quốc, 9 là một con số may mắn, tượng trưng cho bầu trời và 9 cung điện.

Đường Los Corales, Chile. Con đường này nối liền hai quốc gia Nam Mỹ - Chile và Argentina. Nó chạy trên một ngọn đồi dốc đứng và có rất nhiều bậc và khúc cua tay áo, vì vậy đó là một trong những con đường phức tạp và khó đi nhất trên thế giới.


Đường Florida Keys, Mỹ.

Đường Dades Gorges, Marocco: Con đường Dades Gorges ở dãy núi Atlasnổi tiếng với “khúc cua chết người”.

Đây là con đường “cao tốc” nằm trên núi Carpathian, Romania, kết nối các vùng của Rumani - Transylvania và Wallachia và đi qua các dãy núi Fagaras. Theo xếp hạng của kênh truyền hình Anh, đây là con đường thú vị nhất châu Âu.

Đường đèo Sani, Nam Phi. Đây là con đường đèo núi cao nhất của Nam Phi, nằm ở dãy núi Drakensberg ở độ cao 2880 m so với mực nước biển. Đi qua con đường này, bạn đến được một tiểu bang - Lesotho.

Con đường đi qua một trong những điểm cao nhất của dãy
núi Drakensberg - "nóc nhà của châu Phi".

Đường đèo Stelvio, Italy. Đây là con đường quanh co nhất ở châu Âu, một số nơi rất hẹp.

Đường Đại Tây Dương có chiều dài 8 km được xây dựng
ở Na Uy, đặc biệt dành cho khách du lịch

12 cây cầu kết nối các đảo dọc theo bờ biển phía Bắc Đại Tây Dương. Đi trên con đường này, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, những cơn gió trong lành và cảm giác tự do.

Col de Turini: Con đường chạy qua đèo Alpine đến miền Nam nước Pháp, nằm ở độ cao khoảng 1,2 km so với mực nước biển và là một trong những con đường được sử dụng cho các giải đua xe hàng năm tại Monte Carlo.

Con đường nối liền giữa các đỉnh núi trong khu vực Vestlann - Na Uy, là một trong những điểm nổi tiếng nhất ở phía tây nam của đất nước này. Tuyến đường này có chiều dài 106 km, hẹp, có 11 khúc cua gấp. Ở một số điểm, chiều rộng của đường không vượt quá 3,3 m.
Đường đến Jebel Hafeet, UAE. Là đường nằm trên ngọn núi cao thứ hai tại UAE. Đỉnh cao nhất đạt 12 km..

Đường hầm Golian, Trung Quốc: Một trong những con đường khác thường nhất trên thế giới là con đường hầm Golian (Trung Quốc), dài hơn 1 km, nằm ở trên ngọn núi cao thuộc tỉnh Hà Nam. Phía sâu vào trong vách đá có một hang động tuyệt đẹp.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Việt Nam lọt top 5 điểm đến lý tưởng để du lịch một mình
Việt Nam có 5 làng du lịch được vinh danh 'tốt nhất thế giới'
-
Một địa điểm tại Việt Nam lọt Top những Trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
-
Thác nước đẹp nhất thế giới của Việt Nam sắp có khu du lịch mới do Sun Group đầu tư
-
Thành cổ Quảng Trị là kiệt tác kiến trúc, biểu tượng cho lòng quả cảm 'Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh'
-
Loạt địa điểm 'đổi gió' gần Hà Nội cho kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, du khách nhất định đừng bỏ lỡ
Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng
Gió mùa Đông Bắc tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, biển động mạnh
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
-
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông