Xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong ở TP.HCM
Thứ hai, 11/07/2022 20:38

TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án bé V.A (8 tuổi) bị bạo hành dẫn đến tử vong ra xét xử công khai thay vì xử kín như thông báo trước đó.

Liên quan đến vụ án bé V.A (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bị bạo hành dẫn đến tử vong, TAND TP.HCM vừa có quyết định sẽ đưa ra xét xử công khai phiên sơ thẩm vụ án. 

Trước đó, TAND TP.HCM đã có quyết định xử kín vụ án nhưng sau khi xem xét lại một số vấn đề, quyết định này đã được thay đổi. Theo dự kiến, phiên toà sẽ diễn ra vào ngày 21/7.

Viện KSND TP.HCM cũng đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác. Còn người tình của Trang, Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, bố ruột nạn nhân) bị truy tố về 2 tội danh là Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Những người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé V.A gồm các luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Anh Thơm, Phạm Công Hùng và Khưu Mỹ Vinh. Bên cạnh đó, bị cáo Quỳnh Trang có 1 luật sư bào chữa, Trung Thái có 2 luật sư bào chữa. 

Theo bản cáo trạng, Nguyễn Kim Trung Thái sống cùng với người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang và con gái V.A. Khi được Thái giao quyền chăm sóc, dạy dỗ con gái cho mình, Trang lợi dụng cơ hội, từ ngày 7/12/2021 đến ngày 12/12/2021 liên tiếp nhiều lần dùng vũ lực bạo hành, lấy roi đánh vào vùng hiểm của bé V.A.

Man rợ hơn, người phụ nữ này còn nhốt nạn nhân vào chuồng chó, vừa bị bắt quỳ học bài, vừa bắt uống nước.

Đến ngày 22/12/2021, sau nhiều lần bị "mẹ ghẻ" bạo hành, bé V.A. tử vong. Vào thời điểm hay tin con không qua khỏi, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang. 

Trước đó, camera cũng nhiều lần ghi lại cho thấy Thái có chứng kiến Trang đánh con gái, nhưng thay vì khuyên ngăn người tình, Thái lại ra sức mắng chửi con.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/xet-xu-cong-khai-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-dan-den-tu-vong-o-tphcm-820221171331.. Nguồn: https://toquoc.vn/xet-xu-cong-khai-vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-dan-den-tu-vong-o-tphcm-8202211713319863.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong , dì ghẻ , bạo hành trẻ em , giết người