Những người xăm mình có nguy cơ mắc virus viêm gan C gấp 4 lần so với người bình thường.
|
Những người xăm mình có nguy cơ mắc virus viêm gan C gấp 4 lần so với người bình thường. |
Một nghiên cứu mới vừa tìm thấy mối liên hệ giữa giữa xăm mình và nguy cơ nhiễm viêm gan C. Các nhà nghiên cứu hy vọng mọi người sẽ cân nhắc kỹ trước khi tạo ra một tác phẩm “nghệ thuật” trên cơ thể. Theo tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Fritz ở trường Đại học New York, những người xăm mình có nguy cơ mắc virus viêm gan C gấp 4 lần so với người bình thường.
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật, có khoảng 3,2 triệu người Mỹ bị viêm gan C, và hiện nay, có nhiều người không nhận thức được căn bệnh này vì bệnh không bộc phát ra ngoài cơ thể trong thời gian ngắn. Viêm gan C sẽ phát triển thành ung thư gan và là trường hợp khá phổ biến cho các ca ghép gan tại Hoa Kỳ. Khoảng 70% người nhiễm bệnh sẽ phát triển thành viêm gan mãn tính, và lên đến 5% sẽ chết vì xơ gan hoặc ung thư gan.
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu gần 2.000 người có hình xăm và tình trạng viêm gan. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 34% những người mắc bệnh viêm gan C có một hình xăm, so với 12% những người khác.
Phát hiện này được công bố trong tạp chí Hepatology.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai