Vượt qua sự cạnh tranh của rất nhiều những ứng viên nặng ký như Wayne Rooney, David Silva, Sergio Aguero… tiền đạo người Hà Lan, Robin van Persie đã được PFA (Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh) bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất năm".
|
|
|
Mùa bóng năm nay, chân sút người Hà Lan để lại dấu ấn đậm nét trong lối chơi của Arsenal. Trong số 33 trận ra sân cho Arsenal ở Premier League mùa này, Robin van Persie đã có 27 lần lập công và 12 đường kiến tạo thành bàn. Phong độ tuyệt vời của Persie là động lực giúp Arsenal có cuộc vùng lên mạnh mẽ để có được vị trí thứ 3 hiện tại trên BXH, điều không mấy người nghĩ đến sau khi đội bóng này để mất 2 cầu thủ quan trọng là Nasri và Fabregas hồi đầu mùa giải.

Persie (phải) nhận danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" và Walker (trái) nhận danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm".
Để trở thành "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" của PFA mùa bóng năm nay, Robin van Persie đã vượt qua khá nhiều ứng viên nặng ký như tiền đạo Wayne Rooney của Man United, bộ ba David Silva, Sergio Aguero, Joe Hart của Man City và tiền vệ Scott Parker của Tottenham.
Phát biểu sau khi nhận danh hiệu này chân sút của Arsenal cho biết: “Đây là một phần thưởng đặc biệt và càng đặc biệt hơn nữa khi nó là sự công nhận của các đồng nghiệp đã dành cho tôi”.
Bên cạnh đóng, Persie cũng không quên cảm ơn các đồng đội ở Arsenal, những người đã hỗ trợ anh rất nhiều trong việc ghi bàn ở Premier League. “Nếu không có họ tôi không thể thực hiện điều đó (ghi bàn – PV). Ví dụ như Theo Walcott, cậu ấy đã có 12 đường chuyền để tôi ghi bàn. Tôi thực sự ghi nhận sự hỗ trợ tuyệt vời ấy.” Vẫn lời thủ quân của Arsenal.
Ở hạng mục “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm” của PFA đã thuộc về hậu vệ phải Kyle Walker của Tottenham. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho tuyển thủ Anh này sau một mùa giải thi đấu hết sức thành công trong màu áo Spurs.
Cũng trong buổi lễ trên, PFA đã công bố danh sách đội hình tiêu biểu Premier League mùa giải 2011-2012. Thật bất ngờ trong danh sách trên của PFA, đội bóng đang dẫn đầu bảng Man United chỉ đóng góp 1 cái tên duy nhất là tiền đạo Wayne Rooney trong khi Man City có tới 4 cái tên được chọn.
Cụ thể danh sách như sau:
Thủ môn: Joe Hart (Man City)
Hậu vệ: Walker (Spurs), Kompany (Man City), Coloccini (Newcastle), Baines (Everton)
Tiền vệ: Silva (Man City), Parker (Spurs), Y Toure (Man City), Bale (Spurs)
Tiền đạo: Van Persie (Arsenal), Rooney (Man Utd)
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại