Đại tá Trung xác nhận, tại hiện trường Viết tự sát, lực lượng công an thu 1 khẩu súng colt do Trung Quốc sản xuất với 3 viên đạn chì trong ổ đạn và 3 tút đạn...
|
Tại hiện trường Viết tự sát, cơ quan công an đã thu được 1 khẩu súng colt với 3 viên bên trong và 3 vỏ cát tút. |
Việc Đặng Ngọc Viết (SN 1971, trú tại số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại trụ sở UBND TP Thái Bình làm 1 cán bộ chết và 4 người bị thương vẫn đang khiến người dân địa phương xôn xao.
Ngày 17/9, Công an tỉnh Thái Bình có báo cáo mới nhất về vụ Đặng Ngọc Viết. Theo cảnh sát, tại hiện trường nơi hung thủ tự sát ở khu vực chùa Dục Dương, xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, lực lượng công an thu 1 khẩu súng colt do Trung Quốc sản xuất với 3 viên đạn chì trong ổ đạn và 3 cát tút.
Trao đổi thêm với chúng tôi vào chiều 24/9, đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình đã xác nhận lại thông tin trên.
"Trong một súng Colt quay quân dụng và khẩu súng do đối tượng Viết sử dụng cũng có tính năng, tác dụng như khẩu súng quân dụng, đều có 6 viên đạn. Ở đây, có thể do sau khi gây án tại trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình, đối tượng đã lắp thêm đạn nên khi thu súng mới còn 3 viên đạn chì và 3 cát tút", đại tá Trung nhận định.
Về việc cơ quan công an thu được 3 cát tút tại hiện trường tự sát của Đặng Ngọc Viết, đại tá Trung cho biết thêm: "Chúng tôi cũng không rõ là trước khi tự sát đối tượng này có bắn đi đâu không hoặc lúc thay đạn, đối tượng đã không thay hết, nhưng chắc chắn có 1 vỏ cát tút là của viên đạn đối tượng dùng để tự sát. Ở đây, chỉ có đối tượng mới nói được chỗ này nhưng đối tượng đã tự sát nên chúng tôi không tìm hiểu được".
Đại tá Trung cũng cho hay, kết quả điều tra cho thấy, quá trình gây án tại Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thái Bình, đối tượng Viết đã dùng súng bắn tất cả 5 viên đạn chì, trong đó 4 viên đạn vào 4 nạn nhân còn 1 viên đạn bắn rơi xuống nền nhà.
"Hiện cơ quan công an đã thu được 4 đầu đạn còn 1 đầu đạn vẫn đang nằm trong vùng mắt của một nạn nhân, chưa lấy ra được. Quá trình khám nghiệm tử thi của đối tượng Viết chỉ có một đường đạn và thu được 1 đầu đạn.
Kết quả giám định của Viện khoa học kỹ thuật hình sự cũng khẳng định, tất cả các đầu đạn thu được đều từ một khẩu súng mà đối tượng Viết sử dụng bắn ra và chúng tôi cũng đã có kết luận về vấn đề này", đại tá Trung nhấn mạnh.
Liên quan đến việc đình chỉ khởi tố bị can, theo đại tá Trung, hiện vẫn chưa có quyết định đình chỉ chính thức và Công an tỉnh Thái Bình vẫn đang tập trung chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
-
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn, bắt giữ 13 đối tượng
-
Tuyên án 100 bị cáo trong đường dây làm giả hơn 220.000 phiếu thử nghiệm sản phẩm
-
Vụ khu đất 39-39B Bến Vân Đồn: Truy tố cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải