Cơ quan Úc điều phối công tác tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích (JACC) vào ngày 6/4 thông báo tàu Trung Quốc tiếp tục nhận được tiếng “ping”.
|
Một binh sĩ hải quân Úc đang ngồi trên trực thăng S-70B-2 Seahawk cất cánh từ tàu HMAS Toowoomba (Úc) để bay đi tìm chiếc máy bay MH370 mất tích - Ảnh: Reuters |
Reuters dẫn lời các quan chức Úc cho biết tàu hải quân nước này đang điều tra tín hiệu “ping” bắt được tại địa điểm cách nơi nơi phát hiện tín hiệu ban đầu 2 km.
Mặc dù thừa nhận "đây là đầu mối quan trọng và giúp khích lệ cho cuộc tìm kiếm", nhưng tướng Angus Houston, người đứng đầu JACC, cũng thận trọng nói rằng đội tìm kiếm “vẫn chưa thể khẳng định các tín hiệu vừa phát hiện được bởi tàu Trung Quốc có liên hệ gì với chiếc máy bay bị mất tích hay không”.
Được biết, trước đó vào tối 5/4 (giờ địa phương), ông Houston thông báo tàu Haixun 01 (Trung Quốc) đã phát hiện tín hiệu điện tử tại Ấn Độ Dương.
“Tôi được báo rằng một tàu Trung Quốc đã bắt được một loạt sóng ở khu vực tìm kiếm. Loại tín hiệu này giống với tín hiệu phát ra từ hộp đen máy bay”, Reuters dẫn lời ông Houston.
Theo các chuyên gia hàng không, hộp đen máy bay sẽ hết pin và ngừng truyền tín hiệu khoảng 30 ngày sau khi máy bay rơi. Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 người đã mất tích từ hôm 8/3 và các chuyên gia ước tính hộp đen máy bay này còn khoảng chưa đầy 1 ngày nữa sẽ hết pin.
“Một số vật thể màu trắng cũng được tìm thấy trên mặt biển cách khu vực lùng tìm khoảng 90 km. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác nhận các tín hiệu và vật thể này có liên quan đến chiếc máy bay mất tích hay không”, vị tướng người Úc nói thêm.
JACC cho biết 12 máy bay và 13 chiếc tàu đã được huy động để tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích vào ngày 6/4.
Tân Hoa xã cho biết thiết bị dò tìm hộp đen trên tàu Haixun 01 đã bắt được tiếng “ping” với tần số 37,5 kHz/giây, giống với loại tín hiệu phát ra từ hộp đen của các máy bay, tại 25 độ vĩ nam và 101 độ kinh đông.
Khu vực nơi Haixun 01 phát hiện tín hiệu là vùng nước có độ sâu hơn 4 km, theo tờ Telegraph (Anh).
Với độ dài lên đến 128 m, Haixun 01 là tàu tuần tra lớn nhất Trung Quốc. Chiếu tàu này đã đến khu vực tìm kiếm MH370 vào hôm 4/4.
Haixun được cho là có khả năng chạy liên tục 18.520 km mà không cần tiếp thêm nhiên liệu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải