Sau vụ “hôi bia” ở Đồng Nai bị đăng trên truyền hình Nga, đến lượt vụ “hôi hoa” xảy ra tại thành phố HCM cũng lên báo Nhật.
|
Hôi hoa ở Sài Gòn |
Liên tiếp những vụ "hôi của" xảy ra ở Việt Nam khiến dư luận Quốc tế cũng quan tâm. Đầu tiên là vụ "hôi bia", sau đó là "hôi ngô", và gần đây nhất là vụ "hôi hoa" xảy ra ở thành phố HCM.
Trang Viet-jo của Nhật vừa đăng tin về vụ việc đáng buồn xảy ra vào tối 11.1 ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Trang Viet-jo của Nhật vừa đăng tin về vụ việc
Ý chính từ bài viết này như sau:
Cửa hàng đầu tiên của tập đoàn bán lẻ Aeon Mall (Nhật) đã chính thức khai trương vào tối 11.1 ở quận Tân Phú, TP.HCM. Theo thói quen thì công dân không được mang hoa của cửa hàng mới khai trương đi. Thế nhưng, người dân đua nhau giành chậu hoa và vòng hoa ngay trước lễ khai mạc mà không được sự cho phép của nhân viên Aeoon Mall. Đó là hành động thiếu đạo đức. Các nhân viên người Nhật vô cùng ngỡ ngàng khi nhìn thấy hành động đó.
Dân mạng cảm thấy nhục nhã trước sự việc đáng xấu hổ trên:





Những tưởng vụ hôi bia ở Biên Hòa sẽ làm người dân có ý thức hơn, nhưng họ lại tự làm xấu mặt mình. Sau vụ “hôi bia” bị đăng trên truyền hình Nga, đến lượt vụ “hôi hoa” cũng lên báo Nhật.
Ở một số vùng ở Nhật, vòng hoa chúc mừng được xem là “linh vật”, song nó không là gì ở Việt Nam…
Hy vọng những ai đọc qua bài viết này sẽ không lặp lại “vết xe đổ” của những người hôi của để tránh làm xấu mặt Việt Nam trước bạn bè quốc tế.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Nhẫn cầu hôn Tension: Lựa chọn tinh tế cho ngày cầu hôn rực rỡ
Khám phá dịch vụ viết luận án tiến sĩ uy tín tại Tri Thức Cộng Đồng
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to