Trong phiên xử phúc thẩm, bà Đặng Ngọc Lan (vợ của bầu Kiên) vận sơ mi trắng, quần âu đen. Người phụ nữ với dáng vẻ sang trọng đã có thời gian trao đổi với luật sư.
|
Vợ bầu Kiên có mặt sớm ở phiên xử phúc thẩm |

Sáng 28/11, TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm trong vụ án Kinh doanh trái phép, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn thuế, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước. Ngồi ở ghế chủ tọa là thẩm phán Đặng Bảo Vĩnh. Dự kiến phiên xử sẽ diễn ra trong 10 ngày.

Lực lượng an ninh được phong tỏa dày đặc tại tòa phúc thẩm. Suốt tuyến đường Đội Cấn, đường vào trụ sở tòa án, lực lượng công an, bảo vệ đã được bố trí nghiêm ngặt từ sớm.

Khoảng 7h, Nguyễn Đức Kiên cùng 5 bị cáo bị xét xử trong vụ án được dẫn giải đến tòa. Ngoài Nguyễn Đức Kiên kháng cáo kêu oan toàn bộ bản án sơ thẩm, 5 bị cáo thuộc nhóm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước - nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho rằng mình không phạm tội. Trong ảnh: Bị cáo Lý Xuân Hải - nguyên tổng giám đốc ngân hàng ACB tươi cười khi xuất hiện.

Hơn 8h, bà Đặng Ngọc Lan (vợ của bầu Kiên) vận sơ mi trắng, quần âu đen làm thủ tục, di chuyển vào sân tòa.

Trước thềm phiên xử, bà Lan trao đổi với luật sư. Vợ của bầu Kiên dự tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ngoài kháng cáo của 6 bị cáo, phiên tòa còn có kháng cáo của bị đơn dân sự là công ty cổ phần đầu tư thương mại B&B.

Những người liên quan, nhân chứng có tên trong danh sách tòa triệu tập mới được phép vào dự tòa. Có mặt tại tòa ngoài đại diện các ngân hàng ACB, Vietinbank, HD Bank, Đại Á bank, Techcombank... còn có đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Có tất cả 11 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và khoảng 30 đại diện các cơ quan báo chí được cấp thẻ đưa tin phiên tòa này.

Đúng 9h, bị cáo Nguyễn Đức Kiên được lực lượng công an dẫn giải tới phòng xử. Lấy lý do bị cáo Kiên bị cao huyết áp, luật sư Nguyễn Huy Thiệp - bào chữa của bầu Kiên đề nghị HĐXX cho phép bị cáo được ngồi để trả lời những câu hỏi thẩm vấn.

Ngay ở phần thủ tục, bị cáo Nguyễn Đức Kiên đưa ra một số đề nghị: triệu tập đại diện Bộ Tư pháp, đại diện phòng đăng ký kinh doanh một số tỉnh, thành; xem xét thay đổi tư cách của Trần Đình Long và Trần Tuấn Dương từ người nhân chứng sang người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan..
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
-
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn, bắt giữ 13 đối tượng
-
Tuyên án 100 bị cáo trong đường dây làm giả hơn 220.000 phiếu thử nghiệm sản phẩm
-
Vụ khu đất 39-39B Bến Vân Đồn: Truy tố cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải