Dù đối thủ chỉ là Vallecano nhưng Real đã phải rất vất vả mới có thể giành trọn ba điểm bằng pha làm bàn duy nhất của Ronaldo ở phút 55.
|
|
|
Trở về từ trận hòa thất vọng trước CSKA Moscow ở vòng 1/8 Champions League, thầy trò Mourinho đang rất quyết tâm có được một thắng lợi đậm đà để xua tan nỗi buồn đó. Xét một cách tổng thể Vallecano có thể là một đối thủ phù hợp để “Kền kền trắng” xả stress.

Real (áo đỏ) đã gặp khá nhiều khó khăn trước Vallecano. Ảnh AP
Tuy nhiên, có vẻ như cái lạnh ở nước Nga vẫn còn ảnh hưởng tới những bước chạy của bầy “Kền kền”. Real là đội cầm được nhiều bóng hơn, chơi chủ động hơn nhờ một dàn hảo thủ nhưng lại không thể nào tạo ra đột biến ở những tình huống quyết định.
Trong suốt cả hiệp một, đội khách gần như không có được nổi một cú sút nào đáng chú ý. Thậm chí, suýt chút nữa lưới của Casillas đã phải rung lên nếu pha dứt điểm của Pitti ở phút 37 không đưa bóng đi trúng cột dọc.
Bước vào hiệp hai, dù đã rất cố gắng nhưng bộ mặt bế tắc của Real vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện. Bóng vẫn chỉ luẩn quẩn quanh khu vực 16m50 của đội chủ nhà mà chưa tìm được đường vào khung thành của Joel Robles.
Thế nhưng, đúng vào lúc các CĐV của Real cảm thấy sốt ruột nhất thì Ronaldo đã có mặt với tư cách một người hùng. Phút 55’, Từ một tình huống chuyền bóng vào vòng cấm địa, bóng đến chân của CR7. Và khi các hậu vệ đội chủ nhà đang cố gắng lao lên vây lấy ngôi sao người Bồ thì bất ngờ, Ronaldo đã giật gót điệu nghệ, làm sững sờ cả hàng phòng ngự lẫn thủ môn Rayo Vallecano. 1-0 cho Real.

Ronaldo tỏa sáng với bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh AP
Những tưởng, bàn thắng của Ronaldo sẽ giúp các cầu thủ Real chơi tưng bừng hơn và ghi thêm được nhiều bàn thắng nhưng thực tế lại không phải như vậy. Hàng thủ lỏng lẻo khiến đội khách đã phải đối mặt với những tình huống vô cùng sóng gió.
Đầu tiên là pha đột phà và dứt điể dũng mãnh của Minchu, sau đó là cú sút xa uy lực của Javi Fuego nhưng rất may cho Real là các chân sút của Vallecano không thể tận dụng được cơ hội của mình.
Thời gian còn lại của trận đấu, Real cũng có được thêm một vài cơ hội để gia tăng cách biệt nhưng trong một ngày khá vô duyên, Ronaldo và các đồng đội không thể có được thêm dù là một bàn thắng.
Chung cuộc, Real rời sân với thắng lợi 1-0 và tạm thời bỏ xa Barca tới 13 điểm trên BXH. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola sẽ có cuộc chạm trán khó khăn trước Atletico sau đây ít giờ (3h30).
Bàn thắng: Ronaldo 55’
Đội hình thi đấu:
Rayo Vallecano: Joel Robles; Tito, Arribas, Pulido, Casado; Movilla, Javi Fuego; Piti, Armenteros, Michu; Diego Costa.
Real Madrid: Casillas; Arbeloa, Sergio Ramos, Pepe, Marcelo; Xabi Alonso, Khedira; Cristiano Ronaldo, Kaka, Ozil; Higuain.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai