Quán quân Vietnam Idol 2010 chia sẻ rất buồn khi Cao Thái Sơn tự tung ra ca khúc song ca cùng cô mà không được sự đồng ý.
|
Uyên Linh song ca cùng Cao Thái Sơn. |
Sáng nay 22/10, Uyên Linh đã tổ chức buổi gặp gỡ truyền thông giới thiệu MV mang chủ đề Buồn. Đây là sản phẩm đầu tiên đánh dấu con đường hoạt động độc lập của Uyên Linh sau khi cô chính thức dừng hợp tác cùng công ty nhạc sĩ Quốc Trung vào đầu năm nay.
Nhân buổi ra mắt sản phẩm mới lần này, Uyên Linh cũng chia sẻ về sản phẩm mà gần đây cô song ca cùng Cao Thái Sơn - ca khúc Đêm lạnh mà theo nam ca sĩ chia sẻ thì: "Lần đầu tiên Uyên Linh hát dòng nhạc tạm gọi là thị trường mà tôi đã và đang rất thành công với lượng khán giả đông đảo". Theo Uyên Linh cho biết, cô rất buồn khi ca khúc này được Cao Thái Sơn phát hành mà không có sự đồng ý từ phía mình.
"Bài hát này anh Sơn mời Linh hát từ cuối năm 2011 và nó chỉ là bản demo, mà nếu nghe kĩ mọi người sẽ thấy giọng hát của Linh còn bị "nghẹt mũi". Lúc đó anh Sơn có đề cập chuyện ra mắt ca khúc này nhưng Linh cũng đã nói với anh Sơn là nếu muốn phát hành thì để anh Quốc Trung làm nhạc lại, sau đó thu âm lại một bản hoàn chỉnh. Mãi đến 2 năm sau, gần đây anh Sơn có liên lạc lại với Linh nói là rất thích bản thu đầu tiên và muốn phát hành trong album mới. Lúc đó Linh đã từ chối một cách khéo léo vì dòng nhạc này không phù hợp với các dự án sắp tới của Linh. Có lẽ đây cũng là một sai lầm của Linh khi không thẳng thắn với anh Sơn. Đến khi thấy ca khúc này xuất hiện trên mạng và trong album của anh Sơn thì Linh thật sự rất buồn, rõ ràng ở đây là anh Sơn không tôn trọng ý kiến của Linh" - Uyên Linh cho biết.


Chia sẻ lý do công bố việc này, Uyên Linh nói: "Hôm nay Linh đã suy nghĩ rất nhiều khi chia sẻ chuyện này. Cuối cùng, Linh quyết định lên tiếng vì muốn có câu trả lời rõ ràng nhất cho những khán giả của mình là Linh vẫn trung thành với dòng nhạc mà mình đã và đang xây dựng. Nó phù hợp với cá tính và con người của Linh. Còn về ca khúc song ca cùng anh Sơn, phía ê-kíp của Linh đã gửi công văn làm việc với một số hệ thống nhạc chuông, nhạc chờ để tháo nó xuống. Linh muốn giải quyết mọi việc một cách êm đẹp nhất".

Trở lại với MV Buồn, đây là một sáng tác mà Uyên Linh "đặt hàng" nhạc sĩ Lưu Thiên Hương viết riêng cho mình. Ca khúc này đã từng được Uyên Linh giới thiệu trong chương trình Người hát tình ca diễn ra vào ngày 30/12/2012 tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó, Uyên Linh đã bàn bạc với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương phát triển thêm ca khúc để có đoạn cao trào và mạnh mẽ hơn. Cuối cùng sau gần 1 năm, ca khúc và bản thu âm hoàn chỉnh đã hoàn tất để ra mắt khán giả.
Phần hình ảnh của MV Buồn được Uyên Linh cùng đạo diễn Tuấn France và Bảo Nguyễn chăm chút với những khung hình đẹp mắt, mang tính trừu tượng cao chứ không đi sâu vào câu chuyện. Nội dung của MV là truyền tải sự cô đơn của một người phụ nữ trong tình yêu.







Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai