Tương lai 5 năm tới, đây là 8 ngành học được dự đoán dễ xin việc nhất
Thứ ba, 21/05/2024 21:29

Theo chuyên gia, với tốc độ phát triển như hiện tại thì trong tương lai gần đây là những ngành học không lo thất nghiệp.

Y tế và chăm sóc sức khỏe

Ngành Y tế và Chăm sóc sức khỏe luôn là ngành nghề cực hot trong mọi thời đại. Ngày nay công nghệ phát triển mang đến nhiều cơ hội mới cho ngành, khoa học kỹ thuật tiên tiến cũng mang lại cho ngành sự bứt phá rộng mở.

Một khảo sát chỉ ra rằng ngành nghề này vẫn đang thiếu hụt nhân sự, và tỉ lệ chuyển việc cao, đặc biệt ở vị trí bác sĩ đa khoa hay chuyên khoa. Các bạn học sinh có thể cân nhắc ngành học này.

ngành học dễ xin việc  1

Ngành học dễ xin việc nhất trong tương lai gần (Ảnh minh họa).

Công nghệ thông tin

Ngày nay, công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt, đặc biệt chính là công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (Al).

Tại Việt Nam, 2 ngành Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo (Al) đang phát triển đột phá, và có thu nhập rất ổn định. Nó đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới cho những bạn yêu thích công nghệ.

Tiếp viên hàng không

Làm tiếp viên hàng không là nghề mơ ước và cho thu nhập rất tốt tại Việt Nan. Ngành nghề này có nhiều yêu cầu, cơ bản nhất là có ngoại hình và biết ngoại ngữ.

Đặc thù công việc là đi nhiều và niềm nở trên hành trình bay, mức lương ngành này rất đáng mơ ước. Các tiếp viên hàng không có thể thu về từ 18 – 25 triệu đồng/tháng tùy hãng bay.

ngành học dễ xin việc  0

(Ảnh minh họa)

Giảng viên đại học

Giảng viên là nghề cho thu nhập cao và rất được coi trọng. Phải là người có độ cao mới có thể chịu trách nhiệm giảng dạy trong môi trường như các trường đại học. Khoản 29 Điều 1 Luật sửa đổi Luật Giáo dục đại học năm 2018 quy định.

“Trình độ tối thiểu của chức danh giảng viên giảng dạy trình độ đại học là thạc sĩ, trừ chức danh trợ giảng; trình độ của chức danh giảng viên giảng dạy trình độ thạc sĩ, tiến sĩ là tiến sĩ.”

Mức lương của nghề nghiệp này cũng ổn định và tương xứng với khả năng của họ.

Nghề Biên, phiên dịch viên

Đặc điểm của công việc này là dịch lời nói hoặc văn bản từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Thông thường, phiên dịch viên thường làm việc trực tiếp với khách hàng để hỗ trợ cuộc trò chuyện. Trong khi đó, Biên dịch viên có thể làm việc độc lập để dịch văn bản. Công việc này có thu nhập không giới hạn cụ thể và có thể lên tới 68.904 USD/năm (khoảng 1,7 tỉ đồng).

ngành học dễ xin việc  3

(Ảnh minh họa)

Nghề kế toán

Kế toán là nghề được nhiều bạn trẻ rất yêu thích. Bất cứ một công ty, doanh nghiệp hay đoàn thể nào cũng cần kế toán. Công việc của họ là quản lý sổ sách, phân tích dữ liệu, báo cáo chi tiêu… Những người có chuyên môn cao rất được trọng dụng trong ngành này.

Thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ họa là một nghề đầy hứa hẹn, đặc trưng nghề này là sáng tạo và cần nhiều kỹ năng. Học thiết kế đồ họa ra, các bạn có thể làm thiết kế quảng cáo, logo, bìa sách, tài liệu truyền thông hoặc thiết kế sản phẩm đều được.

ngành học dễ xin việc  2

(Ảnh minh họa)

Ngành nghề Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự luôn luôn là một công việc lương cao và ổn định. Hiện nay, các doanh nghiệp cần phải nâng cao năng lực cạnh tranh, trong đó cực kỳ chú trọng tới nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin cũng mang lại những cơ hội mới cho ngành Quản trị nhân sự.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: ngành học , ngành học dễ xin việc , kiến thức