Từ nữ sinh thi vào cấp ba 5,25 điểm Sử đến thủ khoa toàn quốc khối C00
Thứ ba, 26/07/2022 09:30

Với đầu vào cấp ba chỉ đạt 5,25 điểm môn Sử, Nguyễn Hương Giang đã nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C00 với số điểm 29,75.

Từ bỏ ôn thi học sinh giỏi quốc gia để học tiếng Trung

Một ngày sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, trở thành thủ khoa khối C00 toàn quốc với tổng điểm 29,75 (lịch sử 10, địa lý 10, ngữ văn 9,75) Nguyễn Hương Giang - cựu học sinh lớp 12 sử Trường THPT chuyên Bắc Ninh nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn chúc mừng của mọi người. Giang cho hay rạng sáng 24/7, do bị nghẽn mạng nên em nhờ cô chủ nhiệm tra cứu điểm.

"Khoảng 00h em nhận được tin từ cô giáo báo mình có điểm thi khối C00 cao nhất tỉnh, lúc đấy em đã rất là vui rồi, nhưng đến 3h sáng lại nhận tin mình là thủ khoa khối C của cả nước", Giang cho biết sau khi thi xong, đối chiếu kết quả bản thân tự tin được điểm cao nhưng khi công bố điểm em cũng bất ngờ với việc đạt điểm khối C00 cao nhất cả nước. Nghe tin thông báo thủ khoa từ cô giáo, Hương Giang và cả gia đình thao thức suốt đêm vì vui mừng.

Tân thủ khoa khối C00 chia sẻ bản thân cảm thấy vui mừng và tự hào vì đã nỗ lực rất nhiều để có được thành tích ngày hôm nay. Giang kể năm cấp hai em học trường THCS Suối Hoa (phường Suối Hoa, tỉnh Bắc Ninh), một trường công bình thường trong tỉnh. Yêu thích môn Lịch sử, cấp 3 cô quyết tâm thi vào chuyên Sử, tuy nhiên điểm đầu vào cũng không cao, chỉ đạt 5,25 điểm chuyên.

Với số điểm thấp Giang không được đánh giá cao trong lớp. Tuy nhiên khi học tập trong môi trường toàn người giỏi, nữ thủ khoa tự ý thức được bản thân cần cố gắng vươn lên để không bị tụt lùi so với các bạn. Với sự nỗ lực không ngừng từ cô gái với đầu vào chỉ đạt 5,25 điểm chuyên, năm lớp 11 Giang đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử và được thầy cô định hướng cho ôn luyện thi học sinh giỏi Lịch sử quốc gia. Nhiều người bất ngờ khi thời điểm đấy Giang quyết định từ chối.

"Thời điểm đấy em dự định đi du học Trung Quốc, tiếng Trung là niềm đam mê của em nên em muốn tập trung thời gian để học nhiều hơn ", Giang nói và cho biết thêm cô quyết định không tập trung học mình Lịch Sử mà dành thời gian học đều cả tiếng lẫn ba môn trong khối.

Từ nữ sinh với đầu vào cấp ba đạt 5,25 điểm Sử đến thủ khoa toàn quốc khối C00 - Ảnh 1.

Hương Giang chụp kỷ yếu tại khuôn viên trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bí quyết học tập để đạt được điểm cao của nữ thủ khoa

Chia sẻ về bí quyết học, Giang cho biết bình thường Giang học đều các môn, khi đến giai đoạn sắp thi, Giang bắt đầu tập trung thời gian để ôn.

"Mỗi ngày em dành 5-6 giờ đồng hồ để học. Em cũng không thức quá khuya để học mà dàn trải thời gian sáng, chiều và tối. Em thường ôn trọng tâm các kiến thức cơ bản, sau đó phát triển nâng cao", Giang nói.

Thời gian ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Giang chủ động tìm tòi học hỏi, chọn bài học trọng tâm. Đối với môn Văn, em không học thuộc văn của thầy cô mà đọc kỹ từng bài văn để hiểu bản chất, nắm vững ý chính rồi mới học cách phân tích từ sách vở, thầy cô. Đối với môn Sử và môn Địa, Giang cho rằng nắm chắc kiến thức cơ bản là điều cốt lõi, sau đó luyện đề và nâng cao các dạng đề khác nhau.

Nữ sinh Bắc Ninh say mê môn Lịch sử, em cho biết nhờ học Sử em có tư duy logic hơn, khả năng ghi nhớ tốt là một lợi thế với em.

Đạt được kết quả cao trong kỳ thi Hương Giang gửi lời cảm ơn đến tất cả thầy cô giáo trong trường đã chỉ dạy, tin tưởng em. Giúp Giang có vốn kiến thức tốt có thể hoàn thành bài thi một cách xuất sắc.

Chị Nguyễn Thị Hạnh - mẹ của Giang cho biết rất vui mừng và tự hào khi con gái đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo chị Hạnh Giang là một cô bé thích đọc sách, có cá tính mạnh, khi đã quyết tâm thì sẽ thực hiện bằng được.

"Giang từng từ chối luyện thi học sinh giỏi quốc gia môn sử năm lớp 12, gia đình cũng khuyên rất nhiều nhưng thấy con quyết tâm nên đã đồng ý để Giang theo học tiếng Trung. Đến năm lớp 12, Giang đã chinh phục được chứng chỉ HSK4 tiếng Trung và khi thi khối D04, em được 9,8 điểm môn tiếng Trung", chị Hạnh chia sẻ mặc dù lực học của con tốt nhưng gia đình không áp lực điểm số đối với con, luôn tạo môi trường thoải mái để con có thể học tập, phát triển đúng lứa tuổi, sở thích.

Từ nữ sinh với đầu vào cấp ba đạt 5,25 điểm Sử đến thủ khoa toàn quốc khối C00 - Ảnh 2.

Hương Giang và cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cô Nguyễn Thị Mai Loan - giáo viên môn Lịch sử, chủ nhiệm của Nguyễn Hương Giang cho biết rất tự hào về học trò khi là thủ khoa khối C00. Trong mắt cô, Giang không chỉ chăm ngoan học giỏi, hòa đồng mà còn rất thông minh và cá tính.

"Giang có nhiều ý tưởng, thường không đi theo lối mòn nào cả, khi Giang đặt mục tiêu cho bản thân sẽ phấn đấu đạt bằng được. Với thái độ học tập của Hương Giang, tôi không bất ngờ khi biết tin học trò của mình trở thành thủ khoa khối C", cô Loan chia sẻ.

Điểm thi môn tiếng Trung của Giang đạt tới 9,8 điểm trong khi điểm Toán đạt 7,4 điểm. Với kết quả này, nữ Thủ khoa khối C00 cũng có tổng điểm xét tuyển khối D04 (Toán, Văn, tiếng Trung) là 26,95. Với kết quả này Giang cho biết dự định sẽ xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại thương.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tu-nu-sinh-thi-vao-cap-ba-525-diem-su-den-thu-khoa-toan-quoc-khoi-c00-82022257.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tu-nu-sinh-thi-vao-cap-ba-525-diem-su-den-thu-khoa-toan-quoc-khoi-c00-82022257193248287.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: thủ khoa khối C00 , Nguyễn Hương Giang , Kỳ thi tốt nghiệp THPT 20222