Tự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhà
Thứ bảy, 29/11/2014 15:23

Thưởng thức món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê.

Bánh cuốn tự làm bằng chảo

Bánh cuốn tự làm bằng chảo

Nguyên liệu:

Vỏ bánh cuốn

- 140 gr bột gạo; 80 bột năng 20 gr; bột sắn dây; 1/2 muỗng cà phê muối; 30 ml dầu ăn; 320 ml nước hơi ấm; 1 cái đĩa đáy bằng có thoa một chút xíu dầu.

Nhân bánh cuốn

- 200 gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1/3 muỗng và phê tiêu; 4 nấm mèo tươi thái sợi (mộc nhĩ); 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/3 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muộng cà phê nước mắm.

Pha nước mắm chấm

- 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh Hoà tan trong 1 cái chén. Cuối cùng mới cho ớt, tỏi băm vào.

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha4

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây,  muối, nước vào một bát tô, hòa đều. Để bột nghỉ 30 phút. Trước khi tráng bánh bạn mới cho dầu ăn vào.

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha1

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó mới cho thịt vào xào săn, thêm các gia vị vào đảo đều. Khi thịt chín, ngấm gia vị bạn mới cho hành tây và nấm mèo (mộc nhĩ) vào xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút là tắt bếp. Nhớ trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho nhân bánh ra bát.

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha3

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, lần đầu bạn nên thoa lên chảo 1 chút xíu dầu và lấy giấy thấm dầu lau sơ (để trong chảo chỉ còn ít dầu bám đều). Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muỗng bột tráng đều và mỏng lên chảo, đậy vung lại khoảng 40 giây là bánh chín.

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha6

Úp bánh ra đĩa, rồi rắc đều nhân lên sau đó cuốn lại. Tiếp tục đổ bánh khác.... Cứ thế làm cho hết các phần bột và nhân.

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha10

Trình bày: Dưa leo xà lách rau thơm thái nhỏ và giá trụng cho ra đĩa, xếp bánh cuốn lên cùng với chả và nem chua, giò lụa hay chả nạc phía trên cho thên ít hành phi. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha5

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha7

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha8

tu-lam-banh-cuon-bang-chao-dai-ca-nha9

Chúc các bạn có món ngon bánh cuốn tự làm cho cả nhà!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: cach lam banh cuon bang chao , tu lam banh cuon , banh cuon , nhung mon an ngon , tin , bao