BS khám nói tử cung của em hở ngoài, lỗ trong cổ tử cung đóng kín. Vậy tử cung hở ngoài có nguy hiểm lắm không? Em có phải nằm 1 chỗ hay sinh non không?
|
Tử cung hở ngoài có nguy hiểm? (Ảnh minh họa) |
Chào bác sĩ!
Em mang thai được 22 tuần 1 ngày. Hôm 20 tuần 5 ngày em có đi siêu âm khảo sát đị tật thai nhi vào, đến thứ 4 em bị ra dịch nâu kèm theo huyết trắng 1 tí rồi hết không ra nữa. Em đi khám BS bảo em chưa tới 21 tuần thì siêu âm 3D không được. Kết quả khám, BS kết luận tử cung hở ngoài, lỗ trong cổ tử cung đóng kín. Hiện nay em rất lo lắng cho bé của em, do em khó có con. BS cho em hỏi: Em có nên đi siêu âm khảo sát dị tật lại không? Tử cung hở ngoài có nguy hiểm lắm không? Em có phải nằm 1 chỗ hay sinh non không? Tại sao dịch nâu ra 1 tí rồi hết là em bị gì? Rất mong bác sĩ hồi âm sớm. Em xin cám ơn! (Minh Khai - ntmk…@gmail.com)
Em Minh Khai thân mến,
Thời gian vàng để siêu âm khảo sát dị tật thai nhi là 22 tuần, em đã siêu âm khảo sát rồi thì không cần thiết phải siêu âm nữa, ngoại trừ em có gì đó bất thường mà BS siêu âm đề nghị phải xem hoặc hội chẩn lại với nhiều BS.
Bình thường cổ tử cung ở người chưa sanh lần nào phải đóng kín cả lỗ ngoài và lỗ trong, nếu em chưa sanh lần nào mà có hở lỗ ngoài thì cần được theo dõi sát dấu hiệu sanh non.
Theo AloBacsi em nên nghỉ ngơi và hạn chế đi lại, ăn uống bồi dưỡng và cần đủ chất, hạn chế giao hợp… nhưng tốt nhất em nên làm theo lời khuyên của BS khám thai, còn dịch nâu ở âm đạo em nên trao đổi với BS đã khám cho em mới biết rõ được nguyên nhân.
Chúc em và bé an toàn, mạnh khỏe!
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID