Truy tìm con cá sấu sổng chuồng
Thứ bảy, 29/11/2014 19:54

Một con cá sấu đã bị sổng khỏi nơi nuôi nhốt, trốn ra hồ Trị An gây nguy hiểm cho người dân sinh sống tại đây.

Truy tìm con cá sấu sổng chuồng (Ảnh minh họa)

Truy tìm con cá sấu sổng chuồng (Ảnh minh họa)

Chiều 29/11, ông Trần Gia Song, Phó chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, UBND huyện này đang chỉ đạo các lực chức năng khẩn trương truy bắt một con cá sấu được cho là sổng khỏi nơi nuôi nhốt, trốn ra hồ Trị An, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân sống quanh khu vực hồ.

Theo ông Song, trước đó, khoảng 21h ngày 28/11, UBND huyện Vĩnh Cửu nhận được tin báo có một con cá sấu xuất hiện tại ao nuôi cá rộng 1ha của ông Nguyễn Vũ Hà, ngụ ấp 1, xã Mà Đã, huyện Vĩnh Cửu nên cử lực lượng xuống hiện trường tiến hành truy bắt.

Sáng 29/11, lực lượng kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu dùng lưới bủa vây để bắt cá sấu nhưng không thành. Đến buổi chiều lực lượng chức năng đã dùng máy tầm ngư để xác định vị trí cá sấu ẩn nấp rồi bắn thuốc gây mê. Tuy nhiên hiện vẫn chưa phát hiện được nơi ẩn nấp của cá sấu.

Được biết, trước đó vào ngày 22/10, khi phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,2m nặng 20kg tại ấp 2, xã Mã Đà khiến người dân sông quanh khu vực hồ Trị An có nguy cơ gặp nguy hiểm. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân UBND huyện Vĩnh Cửu đã có văn bản chị đạo các ngành chức năng và chính quyền các xã ven hồ Trị An như Hiếu Liêm, Mã Đà, Phú Lý, Vĩnh Tân, thị trấn Vĩnh An có biện pháp bảo vệ và cảnh báo cho người dân biết để phòng tránh. Sau đó, UBND huyện Vĩnh Cửu cũng tổ chức lực lượng truy bắt cá sấu nhưng không thành.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: ca sau song chuong , tim ca sau song chuong , ca sau , tin , bao