Một con cá sấu dài khoảng 1,2m bị sổng chuồng thoát ra ngoài, lực lượng chức năng đã truy tìm hai ngày qua nhưng vẫn chưa bắt được.
|
Đề phòng cá sấu dài 1,2 m sổng chuồng tấn công (Ảnh minh họa) |
Ngày 24/10, UBND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, huyện đã có văn bản đề nghị Hạt Kiểm lâm địa phương và UBND xã Mã Đà tổ chức lực lượng tìm kiếm một cá thể cá sấu bị sổng ao và có thể đã ra hồ Trị An.
Ngay sau khi có thông tin trên, chính quyền một số xã ven hồ Trị An đã thông báo cho người dân biết để phòng tránh và báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện nơi ẩn nấp của cá thể cá sấu.
Cơ quan Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu cho biết, lúc 5 giờ ngày 22.10, lực lượng chức năng đã phát hiện một cá thể cá sấu dài khoảng 1,2m, nặng khoảng 20kg do người dân nuôi đã để sổng ra ao thông với hồ Trị An, thuộc địa bàn ấp 2, xã Mã Đà.
Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng kiểm lâm phối hợp với chính quyền xã Mã Đà và người dân tổ chức tìm kiếm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa phát hiện.
Trong văn bản gửi lực lượng kiểm lâm và chính quyền các xã trên địa bàn, UBND huyện Vĩnh Cửu yêu cầu các địa phương đảm bảo an toàn cho người dân sống ở khu vực lòng hồ Trị An, đặc biệt đối với trẻ em không cho ra khu vực lòng hồ.
Đồng thời, các địa phương phổ biến thông tin đến người dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù