Xahoi – Cự HLV của Real, ông Bernd Schuster phát biểu rằng, Barca cần phải đánh bại đội bóng cũ của ông ở trận El Clasico lượt về đêm mai nếu họ không muốn “dâng tặng” chiếc cúp vàng La Liga cho thầy trò Mourinho.
|
|
|
Bernd Schuster từng là cầu thủ thi đấu cho Real từ năm 1988 – 1990. Sau quãng thời gian đó, ông còn trở lại Bernabeu với tư cách là HLV trưởng và dẫn dắt “bầy Kền kền trắng” bước lên đỉnh cao của bóng đá Tây Ban Nha vào mùa giải 2007 - 2008.
Ngày mai, đội bóng cũ của Schuster sẽ hành quân đến Nou Camp để đối đầu với Barca trong trận El Clasico lượt về La Liga. Trước thềm trận đấu này, cựu tuyển thủ Đức đã “đăng đàn”, nhưng không phải để cổ vũ tinh thần cho đội bóng cũ mà dường như ông đang ủng hộ cho thầy trò Pep Guardiola. Ông phát biểu rằng, Barca cần phải đánh bại Real để có cơ hội đăng quang La Liga lần thứ 4 liên tiếp.

Cựu HLV của Real, ông Bernd Schuster. (Ảnh Getty)
“Một chiến thắng sẽ mở ra cơ hội lớn cho Barca để họ tiếp tục đăng quang ở mùa giải này. Tuy nhiên, nếu thất bại hoặc bị cầm hòa, họ sẽ đánh mất ngôi vương vào tay Madrid. Nếu điều này thực sự xảy ra, đó sẽ là một đòn đánh quá đau đối với Barca,” tờ AS dẫn lời Schuster.
Bất chấp việc Barca đang bị Real dẫn trước 4 điểm trên bảng xếp hạng, Schuster vẫn giữ vững quan điểm rằng Barca mới là đội bóng mạnh hơn. Ngoài ra, vị chiến lược gia đang dẫn dắt CLB Besiktas này còn hết lời ca ngợi Pep Guardiola và chê bai cách dùng quân của Mourinho.
Ông nói: “Không giống như Guardiola, Mourinho chỉ sử dụng chừng 13 đến 14 cầu thủ trong cả mùa giải. Ở chặng đường còn lại, sẽ có rất nhiều trận đấu quan trọng. Nếu không thể sử dụng cầu thủ một cách hợp lý thì khó có thể đem lại thành công cho đội bóng. Về điều này, Pep có thể làm tốt hơn Mourinho rất nhiều.”
Nói về Guardiola, Schuster cũng không quên nhắc tới Messi và thừa nhận rằng anh là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. “Có vẻ như mỗi tuần anh ta lại tiến bộ thêm một bậc. Tôi đã gặp nhiều cầu thủ giỏi trong suốt sự nghiệp của mình nhưng không thấy ai tài năng như cậu ta cả.”
Trở lại với trận "Siêu kinh điển" đêm mai, ông Schuster cho rằng, đội bóng Hoàng gia sẽ đến Nou Camp để tìm kiếm một trận hòa và lối chơi phòng thủ của họ sẽ được thể hiên rõ ràng hơn chứ không như trận lượt đi và 2 lượt trận ở tứ kết Cúp Nhà Vua trước đó nữa. Bởi vậy, cựu HLV của "Kền kền trắng" cũng khuyên thầy trò Pep Guardiola nên chuẩn bị chiến thuật thi đấu thích hợp để giành được phần thắng.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại