Trở lại Vietnam Idol sau 16 năm, Đông Nhi tiến bộ và gây bất ngờ về giọng hát ra sao?
Thứ tư, 25/10/2023 11:06

Những gì Đông Nhi thể hiện trong màn trình diễn này khiến khán giả vô cùng bất ngờ, thích thú. Ai cũng khen ngợi phong độ của Đông Nhi sau nhiều năm.

Tuần qua, đêm chung kết Vietnam Idol 2023 đã diễn ra với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu như Mỹ Tâm, Sơn Tùng, Đông Nhi… Mỗi nghệ sĩ đều đem đến những màn trình diễn đặc sắc, đầu tư, mãn nhãn về phần nhìn và mãn tai về phần nghe.

Trong đó, tiết mục của ca sĩ Đông Nhi với ca khúc Người ôm pháo hoa được khán giả đón nhận và khen ngợi. Đa số công chúng đều bất ngờ trước sự tiến bộ của nữ ca sĩ về cả hình ảnh lẫn giọng hát.

Trở lại Vietnam Idol sau 16 năm, Đông Nhi tiến bộ và gây bất ngờ về giọng hát ra sao? - Ảnh 1.

Màn trình diễn của Đông Nhi

Được biết đến là một ca sĩ trình diễn giải trí, thiên về vũ đạo và khuấy động sân khấu, nhưng lần này, Đông Nhi lại chọn đứng một chỗ để hát từ đầu tới cuối, thể hiện giọng ca như một vocalist.

Bản thân ca khúc Người ôm pháo hoa cũng được phối lại phức tạp và khó hát hơn, với nhiều đàn dây theo hơi hướng nhạc kịch, tiết tấu dồn dập nhanh chậm biến đổi liên tục, nhưng Đông Nhi vẫn thể hiện trọn vẹn.

Đông Nhi thể hiện rõ là một nữ trung, với giọng hát dày, ấm và phát triển tốt ở phần giọng ngực. Nữ ca sĩ hát khá lực, chắc chắn trong từng nhả chữ, cho thấy sự hỗ trợ tốt về hơi thở. Dù ở ca khúc này không có nhiều đoạn belting để khoe giọng nhưng qua cách nhả, nhấn nhá câu chữ cũng thấy được phần giọng ngực của Đông Nhi đã được phát huy mạnh mẽ nhờ kỹ thuật tốt, có hỗ trợ từ cơ hoành, hơi thở

Nhờ đó, Đông Nhi hát rõ lời, rõ chữ, phát âm rõ ràng. Những đoạn nhấn trên note thấp của cô rất dày, có lực. Cô nhả chữ xuống tới G3 nhưng kiểm soát khá tốt. Đặc biệt, nữ ca sĩ còn biết bỏ vibrato nhỏ ở cuối một số đoạn nhả ngân trên tiết tấu nhanh để tránh chênh phô, làm câu hát mượt mà hơn.

Trở lại Vietnam Idol sau 16 năm, Đông Nhi tiến bộ và gây bất ngờ về giọng hát ra sao? - Ảnh 3.

Trong bài hát có nhiều đoạn phải hát rất nhanh, lướt chữ nhưng không làm khó được Đông Nhi. Cô vẫn kiểm soát tốt và phát âm rõ ràng. Đây là điều đáng quý ở Đông Nhi so với nhiều ca sĩ trẻ ngày nay, và so với chính thế hệ thí sinh Vietnam Idol năm nay. Nữ ca sĩ rất có ý thức trong việc hát rõ lời, rõ chữ dù phải hát ở tiết tấu rất nhanh và lướt. Từng chữ được nhấn với lực bắn nhất định để mọi chỗ đều không bị mờ.

Ở đoạn cao trào, Đông Nhi bất ngờ khi phiêu liền giọng giả thanh từ E5 lên tận C6 khỏe khoắn, điều khiển tốt. Điểm nhấn mạnh nhất ở cuối đoạn ngân, khi cô bỏ nhỏ giọng đầu rồi chuyển từ giả thanh sang giọng ngực một cách linh hoạt trong một làn hơi.

Những gì Đông Nhi thể hiện trong màn trình diễn này khiến khán giả vô cùng bất ngờ, thích thú. Ai cũng khen ngợi phong độ vững chắc của Đông Nhi sau nhiều năm, ngày càng lên trình.

Được biết, vào mùa thi Vietnam Idol đầu tiên năm 2007, cách đây 16 năm, Đông Nhi đã từng tham dự nhưng bị loại sớm vì giọng hát khi ấy khá mờ nhạt, không có nhiều kỹ thuật, ấn tượng.

Trở lại Vietnam Idol sau 16 năm, Đông Nhi tiến bộ và gây bất ngờ về giọng hát ra sao? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Đông Nhi lại nhanh chóng nổi tiếng và tự đi trên con đường của mình một cách vững chắc. Cô tự sáng tác và hát những ca khúc bắt trend, đánh trúng thị hiếu khán giả, tạo ra nhiều bài hit. Đông Nhi cũng khôn ngoan khi chuyển mình sang hướng ca sĩ trình diễn, kết hợp vũ đạo và khuấy động sân khấu. Tuy vậy, cô vẫn có những nỗ lực riêng trong việc cải thiện giọng hát. Đến giờ, Đông Nhi được xem là người có giọng hát tốt và ổn định top đầu trong thế hệ ca sĩ Vpop cùng thời.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/tro-lai-vietnam-idol-sau-16-nam-dong-nhi-tien-bo-va-gay-bat-ngo-ve-giong-hat-ra-sao.. Nguồn: http://toquoc.vn/tro-lai-vietnam-idol-sau-16-nam-dong-nhi-tien-bo-va-gay-bat-ngo-ve-giong-hat-ra-sao-20231023154959242.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: Đông Nhi , sao việt