Anh Nguyễn Văn Phong (23 tuổi, thường trú tại huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) bị một nhóm thanh niên ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, đánh ngất xỉu vì xích mích nhỏ.
|
Anh Phong đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thái An |
Sau đó một ngày, chúng tiếp tục xông vào nhà chém Phong trọng thương bất chấp anh này cùng gia đình quỳ gối van xin.
Theo lời kể của Nguyễn Văn Phong, sự việc trên xảy ra lúc anh về thăm ở quê ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Tối ngày 30/4, Phong cùng với người anh họ đi ăn khuya tại một quán ăn của xã Cương Gián thì gặp một nhóm thanh niên ngồi nhậu. Hai bên có lời qua tiếng lại sau đó Phong bị cả nhóm lao vào đánh.
Tối 1/5, trong lúc Phong đang nằm nghỉ tại nhà bà nội (cùng địa chỉ trên) có hai đối tượng lao vào nhà. Chúng mỗi người một con đao lao vào chém anh tới tấp. Bà Chu Thị Khương (bà nội anh Phong, 80 tuổi) và người cô có mặt ở nhà quỳ gối van xin nhưng hai đối tượng trên quay sang hành hung cả hai người và tiếp tục chém anh Phong.
Đến khi Phong nằm bất tỉnh, chúng mới bỏ đi nhưng được một lúc phát hiện nạn nhân tỉnh, chúng quay lại đánh tiếp. Đúng lúc đó, bác ruột anh Phong biết tin chạy tới và bắt được một đối tượng nhưng rồi thả ra để đưa Phong đi cấp cứu.
Phong được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh nhưng do vết thương nặng phải chuyển ra tuyến Hà Nội. Hiện gia đình đã chuyển Phong về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thái An (Vinh, Nghệ An). Tại đây, riêng vết chém trên đầu, bệnh viện chẩn đoán anh bị “chấn thương sọ não kín”, chụp cộng hưởng kết luận “đụng dập não nhỏ bên phải; trên tổn thương não cũ; sưng nề trán có vật nhiễu từ bên trong”.
Sau khi sự việc được báo lên chính quyền, hai đối tượng gây án được xác định là Lê Văn Cầm và Dương Văn Đảo cùng trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.
Phía gia đình cho biết rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý vụ việc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to