Vụ hỗn chiến xảy ra ở Bạch Mai, Hà Nội từng gây xôn xao dư luận vì hậu quả để lại đặc biệt nghiêm trọng.
|
Các đối tượng trong vụ án (Ảnh do CQ CSĐT cung cấp) |
Nạn nhân xấu số trong vụ án này là Đào Công Bách (SN 1971), nhà ở phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, có 2 tiền án, 1 tiền sự. Hai người bị thương là Phạm Ngọc Lâm (SN 1977) và Trần Thanh Hưng (SN 1979), đều trú ở phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng.
Khoảng 4h ngày 31/7, CAQ Hai Bà Trưng nhận được thông tin tại ngõ “Lò Lợn”, tức ngõ 459 phố Bạch Mai, xảy ra vụ ẩu đả hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; 3 thanh niên bị đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó 1 người bất tỉnh tại chỗ. Xác minh tại bệnh viện, cơ quan công an làm rõ danh tính 3 người được đưa vào cấp cứu là Đào Công Bách, Phạm Ngọc Lâm và Trần Thanh Hưng. Lâm và Hưng bị thương ở tay, do vật tày sắc gây nên. Còn Bách, do vết thương trúng vùng tim nên đã tử vong.
Theo một số nhân chứng, khoảng 3h45, họ nghe tiếng xe máy lớn rồ ga từ phía phố Bạch Mai vào ngõ “Lò Lợn”. Sau những tiếng động, hô hoán chửi bới là tiếng người rượt đuổi đánh nhau. Khi những nhân chứng đầu tiên đến hiện trường, nhận thấy trước cửa nhà số 7 có 1 thanh niên nằm bất động trong vũng máu. Gần đó có 2 thanh niên khác bị thương. Và người bị thương nhẹ nhất đã tìm cách đưa 2 thanh niên kia vào bệnh viện cấp cứu. Khám xét toàn bộ hiện trường, lực lượng công an thu được 1 con dao loại chọc tiết lợn và 1 con dao nhọn, chuôi gỗ dài 20 cm.
Quá trình điều tra, truy xét, công an quận Hai Bà Trưng đã nhanh chóng xác định được hiện trường vụ án mạng tại ngõ “Lò Lợn” không phải là duy nhất. Một tiếng đồng hồ trước khi vụ án mạng xảy ra, nhóm nạn nhân Đào Công Bách đến một quán ăn ở đường Trương Định. Trong khi đang ngồi ăn, có 3 thanh niên đi xe SH đỗ trước quán; 2 trong số 3 người này vào trong quán mua thuốc lá và có va chạm với nhóm của Bách rồi hai nhóm lao vào đánh nhau. Vì yếu thế nên 3 thanh niên đi xe SH phải bỏ chạy.
Thanh toán tiền ăn nhậu xong, Bách cùng Phạm Ngọc Lâm và Trần Thanh Hưng đi xe máy ngược về phố Bạch Mai. Đến ngã tư chợ Mơ- Minh Khai, nhóm Bách bắt gặp 3 thanh niên đi SH. Bách lao thẳng xe máy vào xe đối thủ, rồi cùng Lâm, Hưng nhào vào đánh nhóm đi xe SH. Bị bất ngờ, 3 thanh niên trên xe SH buộc phải bỏ chạy. Lúc này, vì hơi men chưa hạ nên nhóm Bách quyết định đi xe máy lòng vòng trên đường.
Ít phút sau đó, nhóm đi xe SH chạm trán nhóm Đào Xuân Bách trên phố Đại La. Hai nhóm rượt đuổi nhau từ phố Đại La sang ngõ 459 Bạch Mai thì dừng lại. Cuộc ẩu đả trong bóng tối khiến Bách bị đâm trúng ngực, gục tại chỗ; Lâm và Hưng bị thương vào đùi, tay. Sau đó, Hưng đưa Bách và Lâm đi cấp cứu, nhưng Bách đã tử vong. Qua truy xét, đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng phối hợp cùng đội Điều tra trọng án- Phòng CSHS và CAP Trương Định đã làm rõ, lần lượt vận động, bắt 3 đối tượng gây án là Nguyễn Anh Bình (SN 1977), có 1 tiền án nhà ở phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng; Nghiêm Hồng Hiệp (SN 1980- có 3 tiền án) và Nghiêm Hồng Hiển (SN 1976- có 2 tiền án), trú ở phường Trương Định, Hai Bà Trưng. Trong đó, Bình là đối tượng trực tiếp dùng dao đâm nạn nhân Bách. Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 2/8, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Anh Bình về hành vi giết người; bắt hai anh em Hiệp- Hiển về hành vi cố ý gây thương tích.
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại