"Trong buổi họp với Bộ Văn hóa, tôi đành phải thỏa mãn với cái kết luận không đạo nhạc mà chỉ ảnh hưởng bởi âm nhạc Hàn Quốc", nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ.
|
'Tôi đành thỏa mãn với kết luận Sơn Tùng không đạo nhạc' |
Sau khi Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch đưa ra kết luận ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của ca sĩ trẻ Sơn Tùng là không đạo nhạc mà chỉ bị ảnh hưởng bởi âm nhạc Hàn Quốc đã khiến không ít người bất ngờ. Bởi vì trước đó không lâu, Hội âm nhạc Việt Nam đã thành lập Hội đồng thẩm định ca khúc này với sự tham gia của hàng loạt nhạc sĩ gạo cội như Phó Đúc Phương, Doãn Nho, Lê Minh Sơn, Trương Ngọc Ninh... và tất cả đều đưa ra kết luận là đạo nhạc và đề nghị cấm lưu hành ca khúc.
Trước kết luận hoàn toàn trái ngược giữa Bộ Văn hóa và Hội âm nhạc Việt Nam, trao đổi với nhạc sĩ Phó Đức Phương về vấn đề này, ông chỉ nói ngắn gọn: "Trong buổi họp với Bộ Văn hóa, tôi đành phải thỏa mãn với cái kết luận không đạo nhạc mà chỉ ảnh hưởng bởi âm nhạc Hàn Quốc. Bởi vì các ý kiến phức tạp lắm nhưng tôi vẫn nói thật rằng nó chưa thỏa đáng đâu", nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương
Trao đổi với nhạc sĩ Doãn Nho về kết luận của Bộ Văn hóa, ông vẫn khẳng định ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng là đạo nhạc. Nhạc sĩ "Chiếc khăn Piêu" còn nhấn mạnh: "Đạo nhạc sẽ phá nền âm nhạc Việt Nam vì mọi người sẽ cứ thấy thế mà làm".
Khi được hỏi nhạc sĩ Doãn Nho có cảm thấy "tự ái" không vì sau khi có kết luận từ Bộ Văn hóa, một bộ phận dư luận lại quay sang nghi ngờ năng lực âm nhạc của Hội đồng thẩm định ca khúc này, nhạc sĩ Doãn Nho chia sẻ, gọi là tự ái chưa hẳn đúng vì người ta sẽ hiểu là tự ái cá nhân, mà hoàn toàn không phải vậy.

Nhạc sĩ Doãn Nho
"Chúng tôi lo cho đất nước, lo cho nền ầm nhạc Việt Nam nên mới phản ứng quyết liệt chứ không có mục đích cá nhân nào. Lớp trẻ hiện nay là con cháu của chúng tôi nếu nó giỏi hơn mình thì "con hơn cha nhà có phúc" ai cũng sẽ mừng cả. Thế nhưng lại làm hỏng truyền thống và làm mất đi cái truyền thống của Việt Nam mình thế thì không phải chỉ người già như chúng tôi đâu mà người trẻ hiện nay có tấm lòng yêu nước, người ta cũng phản ứng thôi", nhạc sĩ Doãn Nho nói.
Theo nhạc sĩ Doãn Nho, tấm lòng những người đi trước chỉ có vậy và họ luôn mong những người trẻ sau khi vấp ngã sẽ đứng lên và đi theo cách đúng nhất. Vì chỉ có như thế mới tiến cao hơn, xa hơn còn không tự nghiêm khắc với chính mình thì không thể trở thành người tài được.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
-
'Mẹ kế' diva Mỹ Linh với hành trình đáng nể và một thỏa thuận ngầm nuôi con chồng
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm