Nếu đêm nhạc của Sơn Tùng M-TP bị lập biên bản vì vi phạm tác quyền thì liveshow của Siu Black bị chủ nợ đe dọa đến mức suýt phải hủy bỏ.
|
Những đêm diễn bị trì hoãn bất ngờ của sao Việt |

Tối 22/11 Sơn Tùng được mời diễn trong chương trình ca nhạc do một nhãn hàng tổ chức. Đây là show diễn do anh và nhãn hàng tự ý ký kết sau khi có lệnh cấm diễn (1/11) từ công ty quản lý cũ. Trong đêm nhạc, anh thể hiện ca khúc Chắc ai đó sẽ về. Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bình Dương đã có mặt tại địa điểm để lập văn bản về sai phạm không thực hiện quyền tác giả của chương trình.

Công ty Văn Production - đơn vị quản lý cũ của Sơn Tùng cho biết đã gọi điện, gửi văn bản cho phía công ty tổ chức để cảnh báo nhưng họ vẫn tiếp tục mời Sơn Tùng biểu diễn. Chắc ai đó sẽ về tuy là sáng tác của Sơn Tùng nhưng vẫn thuộc quyền sở hữu của Văn Production và đang bị dính nghi án đạo ca khúc Hàn Quốc.

Vài ngày sau, 3 ca khúc Chắc ai đó sẽ về, Em của ngày hôm qua và Nắng ấm xa dần do Sơn Tùng thể hiện bị rút khỏi các trang nghe nhạc trực tuyến theo yêu cầu của Văn Production liên quan đến bản quyền. Trước sự việc, Sơn Tùng vẫn im lặng như cách mà anh đối diện với scandal trước đó.

Trái với những đêm diễn bị cơ quan chức năng “sờ gáy”, đêm nhạc của “họa mi núi rừng” Siu Black hồi tháng 8 năm ngoái lại bị gián đoạn vì chủ nợ của Siu Black. Được tổ chức ở phòng trà Nam Quang (Q.3, TP.HCM) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, mục đích của show diễn là tạo cơ hội cho Siu Black có tiền trả nợ.

Tuy nhiên sau khi các chủ nợ kéo đến tìm Siu Black, show nhạc bị trì hoãn trong căng thẳng, phải đến 22h, nữ ca sĩ mới có thể lên sân khấu biểu diễn nhờ sự bảo vệ của đồng nghiệp.

Người bạn thân thiết khi đó của Siu Black là Phương Thanh đứng ra tổ chức đêm nhạc đã phải giàn xếp với các chủ nợ.

Tôi 16/9, Hoàng Hải cùng người bạn là “yêu nữ hàng hiệu” Vũ Hạnh Nguyên tổ chức một đêm nhạc ở Hà Nội, khi đang diễn ra giữa chừng thì bị công an và lực lượng chức năng đến kiểm tra đột xuất và yêu cầu giải tán.

Trước sự việc xảy ra bất ngờ, nam ca sĩ tỏ ra khá bức xúc và khẳng định đêm nhạc của anh hoàn toàn lành mạnh, không vi phạm giờ giới nghiêm.

Tháng 11/2011, “ông hoàng dòng nhạc bolero” Chế Linh thực hiện loạt show diễn xuyên Việt đầu tiên. Sau Hà Nội và Hải Phòng, nam ca sĩ đem đêm nhạc đến TP.HCM và dự định biểu diễn vào ngày 19/11 tại Nhà hát Hòa Bình.

Tuy nhiên chỉ một ngày trước khi chương trình diễn ra, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP.HCM ra công văn không cấp phép cho đêm nhạc với lý do "chưa phù hợp trong tình hình thành phố hiện nay". Ban tổ chức sau đó đã phải thông báo cho khán giả đồng thời hoàn trả lại tiền vé, thiệt hại được ước tính lên đến tỷ đồng. Riêng nam ca sĩ 69 tuổi sau đó nhập viện vì tình trạng sức khỏe yếu do lo lắng, suy nghĩ nhiều.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai