Nếu không có trong túi thường trực số tiền lên đến trăm triệu đồng, sẽ chẳng ai có "gan" thưởng thức những món đặc sản "khủng" này.
|
Vi cá mập thượng hạng – nguyên liệu chính của món súp vi cá mập nổi tiếng có giá 20 triệu đồng/kg. Mỗi bát súp vi cá mập nho nhỏ có giá khoảng 6 triệu đồng |

Uống rượu pha bột sừng tê giác là cách để nhiều người lắm tiền ở Việt Nam thể hiện đẳng cấp. Trên thị trường chợ đen, sừng tê giác có giá tương đương 100.000 USD/kg, cao hơn cả giá trị của vàng khối, do bị gán ghép với nhiều công dụng không có thực như cường dương, trị bách bệnh. Dù vậy, theo ước tính phải đến 70% lượng sừng tê giác được buôn bán là hàng giả, làm từ nhựa tổng hợp hoặc sừng trâu bò, tóc người v..v.

Giới đại gia đồn nhau rằng "rùa vàng cực quý hiếm, nó sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ hết ngay". Đó là lý do để họ sẵn sàng bỏ ra 50 triệu đồng cho mỗi con rùa vàng, và mỗi bữa “tiệc rùa vàng” có thể ngốn cả trăm triệu đồng.

Một chú hổ có thể nặng trên 200kg, nhưng pín, hay “của quý” của nó chỉ nặng chừng 2 lạng. Vậy mà nó có thể được bán cho nhà hàng với giá lên đến 5.000 USD một “cái”, để nấu món cháo pín hổ, được cho là một thần dược cường dương. Dù vậy, các nhà khoa học khẳng định khả năng tình dục của hổ không khá hơn… chuột là bao.
Với nhiều người, vàng là nỗi ám ảnh gắn với những biến động tài chính trong thời gian qua. Nhưng với một số người khác, nó đơn giản chỉ là một... món ăn. Đây là câu chuyện có thật tại một nhà hàng ở ngoại thành Hà Nội, nơi phục vụ những món ăn trộn "vàng bốn số 9”.

Lâu nay, tín đồ cà phê trong nước khi nói đến cái tên "cà phê chồn" đều chỉ cho đó là truyền thuyết. Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Giám đốc của hệ thống cà phê Trung Nguyên cho biết Trung Nguyên đã sản xuất thương hiệu cà phê chồn của riêng mình với tên gọi Weasel. Mỗi kg cà phê Weasel có giá 3.000 USD.

Caviar là tên gọi chung của các loại trứng cá hồi, cá tầm muối. Có rất nhiều loại caviar khác nhau, nhưng đặc điểm chung của chúng là có giá trên trời, lên đến hàng chục nghìn USD/kg. Có một tin mừng là Việt Nam đã sản xuất được caviar cá tầm, dù chỉ ở dạng thô, với giá “rất rẻ”, chỉ tầm 2.500 USD/kg.

Yến sào là thứ sản vật dùng để cống vua chúa trước đây, ngày nay trở thành món ăn đắt đỏ với giá 30-50 triệu đồng/kg. Món ăn này được nhiều người coi như một loại thần dược bồi bổ sức khỏe.

Thịt bò Kobe, nổi tiếng qua vụ lùm xùm “bát phở bò 800.000 đồng” ở Hà Nội, là thịt của loại bò chỉ được nuôi tại quận Kobe ở Nhật Bản, có giá lên đến 20 triệu đồng/kg.

Bong bóng của loài cá đường được dùng để chế biến thức ăn cao cấp, bồi dưỡng cho người yếu, mệt, trẻ em chậm lớn, người sinh nở thiếu sữa. Do chỉ được khai thác trong một khoảng thời gian nhất định trong năm với số lượng hạn chế nên sản phẩm này có giá rất cao, 25 triệu đồng cho 1 kg bóng cá phơi khô loại 1.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV