Vật chơi nguy hiểm này gây cho con người khó chịu, cay chảy nước mắt nước mũi, ngạt thở.
|
Một số gói nổ được thu giữ tại trường tiểu học Chu Văn An |
Thông tin tiếp theo về vụ đồ chơi chứa chất độc làm gần 40 học sinh ở tỉnh Đắc Nông phải nhập viện. Công an huyện Đắk Song vừa thu giữ 70 gói đồ chơi nguy hiểm này và cảnh báo loại đồ chơi này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ em.
Đồ chơi “quả nổ” là gói nhựa dẹt nhỉnh hơn bao diêm, in hình trái lựu đạn có trang trí mặt của một số nhân vật truyện tranh, với nhiều màu sắc khác nhau. Bên trong gói nhựa có chứa chất bột màu trắng, và một gói nhỏ chứa chất lỏng màu hồng. Khi va đập, hai chất này sẽ phản ứng với nhau, phát ra tiếng nổ nhỏ, và phụt ra loại hỗn hợp sủi bọt, bay hơi. Với giá bán 1.000 đồng/gói, đây là loại đồ chơi mà nhiều học sinh sử dụng để trêu đùa nhau.
Trung tá Trần Khánh Dư, Đội trưởng đội quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an huyện Đắk Song cho biết: Những gói đồ chơi vừa gây ra nguy hiểm tại trường Chu Văn An, tổ 2 thị trấn Đức An, là hình quả lựu đạn đủ các loại màu sắc. Vật chơi nguy hiểm này gây cho con người khó chịu, cay chảy nước mắt nước mũi, ngạt thở. Nếu như trường học ở xa bệnh viện thì có thể nguy hiểm đến tính mạng các cháu. Đề nghị chính quyền các địa phương, nhất là khu vực biên giới cửa khẩuphải kiểm soát kỹ hàng Trung Quốc vào nội địa. Chính quyền các địa phương phải quan tâm kiểm tra giám sát các hộ buôn bán tạp hóa ở khu vực các trường học, các khu đông dân cư.
Gói đồ chơi nguy hiểm
Cùng với việc tiếp tục điều tra, rà soát, xử lý các mặt hàng đồ chơi trẻ em tại địa bàn, công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã gửi mẫu vật đi xét nghiệm để xác định các loại hóa chất có trong gói nổ đã khiến gần 40 học sinh trường tiểu học Chu Văn An, thị trấn Đức An, huyện Đắc Song ngộ độc, phải nhập viện.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thi công phòng cháy chữa cháy: Vì sao nhiều công trình “Làm đủ hồ sơ” nhưng vẫn không an toàn?
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe