Thời tiết nóng trở lại, một bát canh ngao nấu ngồng cải sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ăn uống, bổ sung lượng nước cũng như chất dinh dưỡng bị mất vì mồ hôi ra nhiều.
|
Nguyên liệu:
- Ít ngồng cải
- 250g ngao, gừng, nước mắm ngon…
Cách làm:
- Ngao ngâm rửa sạch, để ráo
- Ngồng cải cắt khúc 3-5cm
- Đổ lượng nước vừa đủ dùng và bắc lên bếp. Đợi sôi thả ngao vào cùng ít gừng đập dập.
- Khi ngao mở miệng, cũng là lúc bạn nên vặn lửa nhỏ, đồng thời vớt bọt trắng nổi lên.
- Tiếp tục cho ngồng cải vào.
- Nêm ít nước mắm ngon, gia vị cần thiết.
- Món canh này nên ăn nóng
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?