Thời tiết nóng trở lại, một bát canh ngao nấu ngồng cải sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ăn uống, bổ sung lượng nước cũng như chất dinh dưỡng bị mất vì mồ hôi ra nhiều.
|
Nguyên liệu:
- Ít ngồng cải
- 250g ngao, gừng, nước mắm ngon…
Cách làm:
- Ngao ngâm rửa sạch, để ráo
- Ngồng cải cắt khúc 3-5cm
- Đổ lượng nước vừa đủ dùng và bắc lên bếp. Đợi sôi thả ngao vào cùng ít gừng đập dập.
- Khi ngao mở miệng, cũng là lúc bạn nên vặn lửa nhỏ, đồng thời vớt bọt trắng nổi lên.
- Tiếp tục cho ngồng cải vào.
- Nêm ít nước mắm ngon, gia vị cần thiết.
- Món canh này nên ăn nóng
- Nam thanh niên sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị mắc kẹt giữa sông
- Tìm thấy 3 cháu bé mất tích tại Kim Sơn - Ninh Bình, bất ngờ về nơi các cháu ở
- Sau nhiều ngày mưa lớn, kiểm tra ngay 4 vị trí trong nhà tránh rước bệnh vào người
- Hàng ngàn gia đình tại Thanh Hóa bị ngập lụt
- Vàng nhẫn lại đang tăng giá! Có nên mua vàng để đầu tư? 5 ưu và nhược điểm của đầu tư vàng
- Bùng phát bệnh sởi ở trẻ em, cảnh báo di chứng nguy hiểm
- Thanh Hóa công bố tình huống khẩn cấp, báo động II trên sông Mã tại 3 huyện
- Tuyển sinh đại học năm 2025: Các trường đại học sẽ có chuyển hướng phù hợp