Thời tiết nóng trở lại, một bát canh ngao nấu ngồng cải sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ăn uống, bổ sung lượng nước cũng như chất dinh dưỡng bị mất vì mồ hôi ra nhiều.
|
Nguyên liệu:
- Ít ngồng cải
- 250g ngao, gừng, nước mắm ngon…
Cách làm:
- Ngao ngâm rửa sạch, để ráo
- Ngồng cải cắt khúc 3-5cm
- Đổ lượng nước vừa đủ dùng và bắc lên bếp. Đợi sôi thả ngao vào cùng ít gừng đập dập.
- Khi ngao mở miệng, cũng là lúc bạn nên vặn lửa nhỏ, đồng thời vớt bọt trắng nổi lên.
- Tiếp tục cho ngồng cải vào.
- Nêm ít nước mắm ngon, gia vị cần thiết.
- Món canh này nên ăn nóng
- Thứ gì được cất giữ ở một nơi trong Tử Cấm Thành mà cần có cảnh sát vũ trang canh gác 24/24 giờ?
- Nếu chồng bạn có những đặc điểm này thì có nghĩa là bạn đã chọn và cưới đúng người, rất chính xác!
- Massage cổ có gây nhồi máu não không? Lời khuyên của chuyên gia: 7 kiểu người này không phù hợp để massage
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%