Đêm trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất bạn có thể chăm sóc da mặt. Muốn ngăn ngừa nếp nhăn đến sớm, bạn hãy duy trì 4 thói quen sau.
|
Tập cho mình thói quen đi ngủ sớm sẽ rất tốt cho da mặt (Ảnh minh họa) |
Matxa
Hãy xoa hai bàn tay vào nhau cho thật nóng rồi áp lên mặt, matxa hai bên má, theo hình tròn và kéo dài ra hướng tai. Đặc biệt, đừng có quên phần trán nhé.
Duy trì thói quen matxa mỗi tối giúp da và cơ thể thư giãn, xua tan mệt mỏi và làm săn chắc da, giữ độ đàn hồi cho làn da, theo thời gian, nếp nhăn sẽ không dễ dàng xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.
Không để đèn quá sáng
Tốt nhất là không để đèn khi ngủ, vì da cần được nghỉ ngơi chứ không phải bị ánh sáng kích thích. Sáng dậy, da mặt bạn sẽ kém tươi, mệt mỏi, lão hoá sẽ đến nhanh hơn.
Vì vậy, để có được làn da tốt và xinh đẹp hơn mỗi ngày đừng quên tắt đèn trước khi đi ngủ.
Nên ngủ lúc 23h
Cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày, trong đó buổi tối nên ngủ lúc 23h. Vì trong khoảng thời gian này đến 2h sáng, quá trình chuyển hoá tế bào ở da diễn ra tốt nhất, những sắc tố gây mệt mỏi và có hại cho da sẽ loại bỏ. Da còn được tái sinh, hồi phục, nhờ đó nếp nhăn sẽ biến mất.
Kem dưỡng
Nước hoa hồng, kem dưỡng bổ sung thêm độ ẩm cũng rất cần thiết cho da trước khi đi ngủ. Đây cũng là bí quyết để giữ làn da trẻ mãi.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong