Thời điểm hiện tại khi mua vàng cần nhớ kỹ 2 điều này, có ít tiền vẫn thu lợi nhuận cao
Thứ hai, 26/02/2024 15:19

Nếu muốn mua vàng tích trữ ở thời điểm hiện tại, đừng bỏ qua hai thông tin hữu ích dưới đây.

Để đầu tư, xem xét có nên mua vàng thời điểm này không bạn cần cân nhắc qua một số yếu tố sau như nhu cầu, giá vàng, xu hướng thị trường. Theo chuyên gia nhận định, giá vàng hiện đang cao ở mức "kỷ lục" và nếu mua ở thời điểm này rất có thể bạn đang đu đỉnh.

Nhưng nếu tiền nhàn rỗi có, bạn quyết định trích ra để mua vàng thì cần nhớ hai điểm này:

"Mua ở đâu, bán ở đó"

Nguyên tắc “mua vàng ở đâu, bán vàng ở đó” là một nguyên tắc phổ biến trong việc đầu tư và giao dịch vàng. Nguyên tắc này có một số lý do quan trọng:

Mua vàng và bán vàng tại cùng một địa điểm, đặc biệt là ở một tiệm vàng uy tín và có danh tiếng, giúp tạo sự tin cậy. Bạn có thể hiểu rõ hơn về tiệm vàng và biết rằng họ cung cấp vàng chất lượng và không gian đáng tin cậy để giao dịch.Các tiệm vàng thường áp dụng phí giao dịch khi bạn mua hoặc bán vàng. Mua và bán tại cùng một địa điểm có thể giúp bạn tiết kiệm phí giao dịch so với việc sử dụng nhiều địa điểm khác nhau, tránh thua lỗ. Khi mua bán tại cùng cửa hàng, sẽ rất dễ dàng cho các bước thẩm định và xác nhận giá trị loại vàng, từ đó sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho hai bên mua bán. Đồng thời, việc mua đâu bán đó của đảm bảo nhất việc nguồn tiền của bạn không bị thua lỗ.

mua vàng 2024  1

Cần lưu ý mua và bán vàng ở cùng một cửa hàng.

Nên mua vàng miếng hoặc nhẫn trơn

Một trong những nguyên tắc khi bạn muốn mua vàng đầu tư hoặc tích trữ tài sản thì nên mua vàng miếng. Nếu như bạn có nhiều tiền thì vàng miếng chính là sự lựa chọn hàng đầu vừa an toàn, vừa đảm bảo không trượt giá. Đồng thời, khi bạn bán đi không mất tiền công khiến cho bạn giảm được những thua lỗ có thể xảy ra với dòng tiền cũng như nguồn tiền của mình.

Nếu như bạn là người có ít tiền không đủ tiền để mua vàng miếng- thường tính theo lượng thì bạn hoàn toàn có thể mua theo chỉ bằng những chiếc nhẫn tròn, trơn. Những chiếc nhẫn như vậy thông thường sẽ chỉ rơi vào 1 chỉ. Như vậy số tiền bạn bỏ ra cũng ít hơn và nó cũng có thể là tài sản tích trữ giúp bạn phòng ngừa rủi ro khó khăn có thể tới với mình. Việc bạn lựa chọn nhẫn trơn sẽ giúp cho bạn không cần phải bỏ ra số tiền vài trăm ngàn tiền công. Như vậy, nếu như lúc bán vàng đi bạn không bị lỗ tiền công, tiền mua vàng có thể sinh lời tốt hơn.

mua vàng 2024  0

Lưu ý:

Theo dõi biến động giá vàng: Mỗi ngày tỷ giá đô la, giá mua vào bán ra của vàng đều được cập nhập nên bạn hoàn toàn có thể theo dõi nó thông qua các phương tiện truyền thông để có thể biết với tình hình hiện tại bạn nên mua vào hay bán ra sẽ có lợi cho nguồn tiền của mình.

Nên cân nhắc với lãi suất ngân hàng: Nếu bạn thấy mua vàng lợi hơn khi giá vàng tăng cao còn lãi suất ngân hàng ngày càng giảm sâu thì nên mua vàng. Nhưng nếu lãi suất ngân hàng cao còn giá vàng thì lại chững thì việc đầu tư tiền gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: mua vàng , mua vàng tích trữ , có nên mua vàng thời điểm này , kiến thức