Đây sẽ là món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày hè nóng nực.
|
Nguyên liệu:
- 227g thịt ức gà; 30ml rượu sake; 2 nhánh hành lá; 2,5cm gừng; 1 củ cà rốt; 2 quả dưa chuột; 5 lá xà lách; rau mùi; lá húng bạc hà; 10-12 bánh tráng
Nước chấm:
- 30g hạt vừng rang; 1,5cm gừng; 1-2 tép tỏi; 45g đường; 45ml xì dầu; 30ml giấm gạo; 10ml dầu vừng; 5ml dầu ớt (có thể thay bằng ớt)
Cách làm:
Bước 1: Làm nước chấm:
Giã nhỏ vừng rang. Sau đó chuyển vừng giã sang một bát nhỏ, sau đó mài nhỏ 1.5cm gừng và 2 tép tỏi vào.
Thêm vào bát các nguyên liệu như đường, xì dầu, giấm gạo, dầu vừng, dầu ớt vào, trộn đều, để sang một bên.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cắt hành lá thành 3 khúc. Gừng thái lát.
- Thịt gà thái thành các lát có độ dày khoảng 1.5cm.
Trong một nồi nhỏ, thêm nước, 5g muối và rượu sake vào, cho hành, gừng vào đun sôi. Ngay khi nước sôi, cho gà vào trong nồi, đun nhỏ lửa, đậy vung. Luộc gà trong 15 phút.
- Trong khi đó, cà rốt, dưa chuột bào sợi dài.
- Gà chín, cho gà ra bát, bọc màng bọc lại, để nguội. Khi gà nguội, dùng tay xé thịt gà.
- Xà lách, rau mùi, húng bạc hà ngâm rửa sạch, vớt ra để ráo.
Bước 3: Khi ăn, dùng tay nhúng vào bát nước ấm, rồi vuốt lên bánh tráng, cho xà lách, thịt gà, rau húng, mùi, cà rốt, dưa chuột lên trên bánh, cuộn lại rồi chấm với nước chấm và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà cuộn rau củ!
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?