Thịt cừu hầm ngao không chỉ ngon và giàu dinh dưỡng mà còn dễ chế biến. Cùng thực hiện món thịt cừu hầm ngao ngon, bổ, mát cho bữa cơm gia đình trong ngày hè oi bức.
|
Thịt cừu hầm ngao là một món ăn thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Thịt cừu hầm ngao tạo hương vị độc đáo cho món ăn. Thích hợp cho các bữa ăn buổi tối sum họp bên gia đình.
Thịt cừu hầm ngao - món ngon bổ mát trong ngày hè oi bức.
* Nguyên liệu:
400 gram thịt cừu tươi, ngao 400 gram, cây hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, 15 gram câu kỷ sấy khô, rau mùi, một muỗng canh rượu nấu, một chút muối.
* Thực hành:
1. Rửa sạch và chặt thịt cừu thành miếng, cho vào nồi đun sôi nước để chần và hớt hết bọt nổi.
2. Hành tây thái khúc, gừng, tỏi băm nhỏ, hoa hồi, quế rửa sạch.
3. Luộc thịt cừu với nồi áp suất, cho nước, hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, quế vào cùng.
4. Cho gia vị và nấu trong 20 phút. Bỏ ngao đã ngâm sửa sạch cát vào nồi mới.
5. Vớt thịt cừu nấu chín đặt lên trên ngao. Cho nước dùng luộc thịt cừu và nấu trong 10 phút, rắc câu kỷ và lá mùi tây lên.
* Lưu ý:
1. Thịt cừu chần qua nước đun sôi và hớt bỏ bọt nổi.
2. Khi vớt thịt cừu từ nồi áp suất, hớt sạch lớp váng mỡ và bọt trước khi lấy nước dùng đổ vào hầm ngao.
3. Ngao rửa sạch trước khi chế biến bằng cách ngâm nước, thêm chút muối, một giọt dầu ăn. Ngâm trong khoảng 20 phút để ngao nhả sạch cát.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?