Thịt cuộn tôm ăn kèm dứa nướng
Thứ bảy, 11/01/2014 08:56

Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.

Thịt cuộn tôm và dứa nướng

Thịt cuộn tôm và dứa nướng

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 500g tôm
- 1 quả dứa
- 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
- 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

Cách làm:

Bước 1:

thit-cuon111

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2:

thit-cuon112

- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.

Bước 3:

thit-cuon113

- Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.

Bước 4:

thit-cuon114

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.

Bước 5:

thit-cuon115

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.

Bước 6:

thit-cuon116

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.

Bước 7:

thit-cuon117

- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.

Bước 8:

thit-cuon118

- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.

Bước 9:

thit-cuon119

- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.

- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: Thịt cuộn , Tôm , Món ngon , Hướng dẫn nấu ăn , Ẩm thực Việt Nam