Bạch tuộc hấp hành gừng
Thứ hai, 06/01/2014 05:15

Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được hương vị ngọt, dai sần sật, dùng kèm với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.

Bạch tuộc hấp hành gừng

Bạch tuộc hấp hành gừng

Nguyên liệu:

-    300g bạch tuộc
-    1 lóng gừng nhỏ
-    2 nhánh hành lá
-    Muối, nước mắm, tỏi, ớt quả, đường.

Cách làm:

Bước 1:

bach-tuoc61

Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà xát để bạch tuộc ra hết chất nhờn, để khoảng 5 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2:

bach-tuoc62

- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Hành lá, lấy phần đầu hành, thái sợi nhỏ.

Bước 3:

bach-tuoc63

- Cho bạch tuộc, gừng, đầu hành vào bát lớn hay đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp cách thủy. Bạn có thể cắt bạch tuộc làm đôi hoặc giữ nguyên con, khi dùng thì cắt nhỏ.

Bước 4:

bach-tuoc64

- Đun sôi , hấp cách thủy từ 5 đến 10 phút, khi bạch tuộc chuyển màu đậm thì gắp ra đĩa, dùng nóng với nước mắm pha tỏi ớt.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Bạch tuộc hấp , Mực tươi , Nấu ăn ngon , Hướng dẫn nấu ăn , Ẩm thực Việt Nam