Trong cuộc họp ban lãnh đạo hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sáng 25/5, ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP. HCM cho biết: Thí sinh đi trễ không quá 15 phút kể từ giờ làm bài.
|
|
|
Thí sinh đi nhầm hội đồng thi, có thể vẫn được dự thi. Theo ông Bạc, trường hợp thí sinh đến trễ không quá 15 phút kể từ giờ làm bài sẽ bị lập biên bản nhưng vẫn được phép dự thi (tính từ cổng trường thi). Những năm trước, sau khi có hiệu lệnh bắt đầu giờ làm bài thi, thí sinh đến trễ không được dự thi.
Trường hợp thí sinh đi nhầm phòng thi, cùng hệ giáo dục thường xuyên hoặc giáo dục phổ thông, nếu không kịp thời gian để đến đúng hội đồng thi, thí sinh vẫn được bố trí để dự thi tại hội đồng “nhầm”.
Trường hợp thí sinh đi nhầm phòng thi, khác hệ giáo dục, nếu không kịp thời gian để đến đúng hội đồng thi, thí sinh sẽ được tạo điều kiện đến hội đồng thi cùng hệ giáo dục gần nhất để dự thi.

Hai trường hợp nhầm hội đồng thi đều bị lập biên bản và được yêu cầu đi đúng hội đồng thi vào những buổi thi sau.
Ông Bạc cũng lưu ý những thí sinh thuộc diện chính sách ưu tiên hoặc có bằng nghề để cộng điểm ưu tiên phải nộp hồ sơ sớm, trước ngày thi để được xem xét. Sẽ không giải quyết cộng điểm ưu tiên nếu nộp hồ sơ sau kỳ thi.
Đối với thí sinh ở huyện Cần Giờ, hiện nay UBND huyện và Phòng Giáo dục huyện đã bố trí nhà công vụ, ký túc xá tại Trường THPT Cần Thạnh để học sinh ở xa, hoặc sống trên đảo, nội trú trong những ngày thi và có xe đưa đón đi thi. Học sinh 3 trường THPT Bình Khánh, Cần Thạnh, An Nghĩa sẽ dự thi tại Hội đồng thi THPT An Nghĩa.
Ngày 2, 3 và 4.6, TP. HCM có 66.317 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thành phố có 109 hội đồng thi, trong đó có 30 hội đồng thi ghép hệ giáo dục phổ thông và thường xuyên. Tổng số thanh tra cắm chốt năm nay có 322 thanh tra, không có thanh tra Bộ GD - ĐT.
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
Xe bán tải ở Hà Nội: Không phải tất cả pickup đều bị hạn chế giờ cao điểm
'Bác' thông tin vụ bắt cóc trẻ em trên mạng
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?