Một cậu bé 13 tuổi ở Pennsylvania (Mỹ) vừa bị cảnh sát bắt giữ sau khi dùng súng bắn chết ông và bà nội của mình.
|
Zachary Proper |
Tại đồn cảnh sát, Zachary Proper khai rằng, nguyên nhân cậu giết chết ông bà nội là do họ thường xuyên nói xấu mẹ mình và gọi mẹ là “gái điếm”. Thảm án xảy ra vào sáng thứ 3 (9/10) ngay tại căn nhà của ông bà nội của Proper. Theo kết quả điều tra của cảnh sát, Proper dùng súng bắn thẳng vào đầu bà Dorothy Fross, 67 tuổi - là bà nội của hắn, khiến bà tử vong tại chỗ; sau đó Proper chĩa súng về phía ông George Fross, 69 tuổi bóp cò cho đến khi hết đạn.
Cảnh sát cho biết thêm, trước khi bị cháu nội mình bắn chết, ông George Fross đang mang trong mình căn bệnh nan y.
William Proper, cha của cậu bé, đã gọi điện cho cảnh sát sau khi nhiều giờ không thể liên lạc được với ông bà Fross. Sau đó, ông William đã đến căn nhà của bố mẹ mình và phát hiện thi thể hai nạn nhân. Trong khi đó, bà Karen Kapp, mẹ của Zachary cho biết, vợ chồng bà đã ly hôn và Zachary thường xuyên sử dụng rượu và thuốc lá kể từ đó.

Căn nhà nơi xảy ra vụ thảm sát
Người phát ngôn của cơ quan cảnh sát cho biết, Zachary đã cắt dây khóa an toàn của khẩu súng mà ông nội cất giữ và đeo tai nghe trước khi nổ súng. Ban đầu, Zachary quanh co rằng có người đã bắn ông bà mình. Tuy nhiên, qua quá trình thẩm vấn với nhiều chứng cứ buộc tội, cậu bé đã nhận tội.
Cha của Zachary trong tâm trạng vô cùng đau xót, ông cho biết: "Tôi không quan tâm dù là tình máu mủ hay không, miễn là cảnh sát đã bắt được kẻ gây ra tội ác này".
"Tôi yêu con trai tôi. Nhưng tôi cũng rất thương bố mẹ tôi", ông nói thêm.
Zachary sẽ bị giam giữ không có bảo lãnh với tội danh giết chết hai nạn nhân. Theo Luật Hình sự của tiểu bang Pennsylvania, tội ác này sẽ được xét xử như một người trưởng thành. Ở Pennsylvania, một đứa trẻ trên 10 tuổi nếu bị buộc tội giết người, sẽ chịu mức án phạt dành cho một người trưởng thành trên 18 tuổi.
Tuy nhiên, cậu bé sẽ không phải chịu hình phạt tử hình. Ngược lại, Zachary Proper có thể phải sống nốt phần đời còn lại trong nhà tù.
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Xem xét khởi tố vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người thương vong trên cao tốc
Đề nghị xử phạt chủ cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho hơn 200 người
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại