Trưa nay 29/11, BTC AFF Cup tổ chức họp báo trước 2 trận đấu cuối cùng của bảng A diễn ra tối mai 30/11. Tâm điểm là cuộc thư hùng giữa Thái Lan và Việt Nam.
|
Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng trò chuyện với HLV trưởng Winfried của Thái Lan trước cuộc họp báo. Ảnh: Đỗ Tuấn |
Nói là tâm điểm, bởi cuộc họp báo của trận đấu này thu hút sự tập trung lớn của giới truyền thông hai phía Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, đội tuyển chủ nhà đã chính thức đoạt chiếc vé đầu tiên của bảng A, giành vé vào bán kết, trong khi Việt Nam đang rất cần một trận thắng để có thể nuôi hy vọng vào vòng trong.
Tại cuộc họp, HLV Winfried Aston Schafer (Thái Lan) cho biết: “Việt Nam, Philippines và Myanmar đều còn cơ hội để lọt vào bán kết, trong đó tôi đánh giá rất cao Việt Nam, bởi đây là đội bóng mạnh. Vì họ đang gặp khó khăn, nên trận đấu vào tối mai chắc chắn Việt Nam sẽ gây khó khăn cho chúng tôi. Dù đã lấy vé vào bán kết, nhưng tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ của mình thi đấu với tinh thần cao nhất để chứng tỏ Thái Lan không phải ngẫu nhiên lấy vé vào bán kết sớm, và phải đứng đầu bảng A”.
Tuy nhiên, sau đó trong phần trả lời câu hỏi của các phóng viên, vị HLV trưởng của tuyển Thái Lan đã tiết lộ rằng sẽ cất nhiều gương mặt chủ chốt trên ghế dự bị, nhằm “dưỡng chân” cho trận bán kết. Thế nhưng khi được hỏi dự đoán sẽ gặp đội bóng nào ở vòng bán kết, HLV Winfried đã cho rằng: “Tôi không thích chơi trò xổ số. Gặp đội bóng nào cũng thế và chúng tôi đều phải thắng để vào chung kết, nên chẳng cần phải suy nghĩ làm gì về việc sẽ gặp đối thủ nào”.
Trong khi đó, đại diện cho đội tuyển Việt Nam ở cuộc họp báo là Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng. Tại đây, ông Bằng cho biết: “Sau 2 trận đấu, Việt Nam chỉ mới có 1 điểm nên cửa vào bán kết rất hẹp. Muốn lách qua cái cửa hẹp ấy, chúng tôi không còn cách nào khách phải thắng Thái Lan, nhưng điều này chẳng dễ bởi đội chủ nhà cho thấy họ là đội bóng rất mạnh qua những gì đã thể hiện ở 2 trận đầu. Trận đấu gặp Thái Lan, ngoài sự nỗ lực của các cầu thủ chúng tôi, tuyển Việt Nam còn phải trông vào sự may mắn, đặc biệt là ở kết quả của trận Philippines – Myanmar”.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide