Cuộc kiểm nghiệm các mẫu táo Trung Quốc trên thị trường hai thành phố này đã phát hiện mẫu táo chứa chất độc cao gấp 4 mức cho phép.
|
Táo độc xuất hiện ở nhiều chợ tại Hà Nội và TP. HCM (Ảnh minh họa) |
Cục Bảo vệ thực vật vừa thu thập, kiểm nghiệm 40 mẫu táo Trung Quốc tại Hà Nội và TP. HCM. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, phát hiện một mẫu táo có chứa hóa chất thiram (một loại thuốc diệt nấm độc hại) với nồng độ 0,08 ppm (trong khi Việt Nam cho phép 0,2 ppm). Đồng thời, 15/40 mẫu có arsen (thạch tín) nhưng nồng độ chỉ 0,02 - 0,11 ppm (giới hạn Việt Nam cho phép là 1 ppm).
Ngoài ra, theo số liệu mới được tổng hợp, trong 6 tháng đầu năm nay có tới 60% táo Trung Quốc nhập vào Việt Nam được Cục Bảo vệ thực vật phát hiện có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nhưng vẫn trong giới hạn cho phép của Việt Nam.
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải