Cá chiên giòn là món quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể trổ tài làm sốt tỏi để ăn kèm, vừa dễ làm mà lại ngon, lạ miệng.
Lạ miệng với cá chiên giòn sốt tỏi |
Nguyên liệu
400g cá (cá hường hoặc cá đỏ dạ)
2 muỗng canh tinh bột sắn (hoặc bột mì)
1 củ hành tây, cắt nhỏ
6 củ tỏi, băm nhuyễn
10 trái ớt, bỏ hột băm nhuyễn
100ml nước lọc
1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
20g lá húng quế
Gia vị: 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 150ml dầu ăn
Thực hiện
Cá làm sạch, khứa nhẹ hai bên theo đường chéo, rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, lau khô. Rắc ít muối lên cá sau đó tẩm bột đều khắp thân cá.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên giòn đều các mặt (khoảng 4 phút cho mỗi bên).
Khi cá chín đều các mặt và có màu vàng đẹp, lấy cá ra để vào đĩa.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đến, cho ớt băm vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp hành tỏi có màu đỏ đẹp mắt.
Sau đó, cho nước lọc và nước cốt chanh vào trộn đều.
Nêm đường và nước mắm vào (có thể thêm một ít gia vị khác cho vừa ăn), hạ lửa, tiếp tục nấu nước sốt sôi thêm vài phút.
Cuối cùng, cho lá húng quế vào nước sốt.
Đảo đều đến khi nước sốt tỏi chín, tắt bếp.
Cho nước sốt tỏi vào chén, ăn kèm với cá chiên giòn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?