Cá chiên giòn là món quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể trổ tài làm sốt tỏi để ăn kèm, vừa dễ làm mà lại ngon, lạ miệng.
Lạ miệng với cá chiên giòn sốt tỏi |
Nguyên liệu
400g cá (cá hường hoặc cá đỏ dạ)
2 muỗng canh tinh bột sắn (hoặc bột mì)
1 củ hành tây, cắt nhỏ
6 củ tỏi, băm nhuyễn
10 trái ớt, bỏ hột băm nhuyễn
100ml nước lọc
1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
20g lá húng quế
Gia vị: 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 150ml dầu ăn
Thực hiện
Cá làm sạch, khứa nhẹ hai bên theo đường chéo, rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, lau khô. Rắc ít muối lên cá sau đó tẩm bột đều khắp thân cá.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên giòn đều các mặt (khoảng 4 phút cho mỗi bên).
Khi cá chín đều các mặt và có màu vàng đẹp, lấy cá ra để vào đĩa.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đến, cho ớt băm vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp hành tỏi có màu đỏ đẹp mắt.
Sau đó, cho nước lọc và nước cốt chanh vào trộn đều.
Nêm đường và nước mắm vào (có thể thêm một ít gia vị khác cho vừa ăn), hạ lửa, tiếp tục nấu nước sốt sôi thêm vài phút.
Cuối cùng, cho lá húng quế vào nước sốt.
Đảo đều đến khi nước sốt tỏi chín, tắt bếp.
Cho nước sốt tỏi vào chén, ăn kèm với cá chiên giòn.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn