Xì dầu thơm đậm đà, thấm vào miếng sườn thơm ngọt, dùng làm món mặn ăn với cơm.
Sườn rim là món ăn trưa ngon miệng |
Nguyên liệu:
- 4 miếng sườn cốt lết to, tầm 600g
- Muối, xì dầu, mật ong, tỏi, dầu hào, đường nâu, hành lá, muối.
Cách làm:
Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, dùng cán dao chần sơ để sườn nhanh thấm gia vị. Cho sườn vào âu sạch, thêm tỏi giã, hai thìa canh mật ong, hai thìa nhỏ đường nâu, một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa canh xì dầu, trộn đều, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh ướp từ 7 đến 8 tiếng để sườn được thấm.
Sườn sau khi ướp lấy ra khỏi tủ lạnh, đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho sườn vào, dùng đũa ấn nhẹ để phần mặt thịt áp chảo, đến khi vàng mỗi mặt thì bạn lại trở mặt thịt khác.
Phần mặt thịt sau khi áp chảo vàng bạn thêm vào một ít nước lọc và hai thìa canh xì dầu, phần nước xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, lửa nhỏ.
Khi đun thỉnh thoảng bạn dùng đũa trở đều miếng thịt, đun từ 30 đến 40 phút hoặc đến khi ăn thử miếng thịt mềm vừa ý. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, phần nước kho thịt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%
- Chân dung Tổng Giám đốc 8x đầu tiên của Google Việt Nam, là nữ tướng của loạt doanh nghiệp lớn