Thưởng thức món sữa ngô ấm nóng, thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy vào bữa sáng thật hấp dẫn.
Sữa ngô bổ dưỡng cho ngày lạnh |
Ngô là một loại hạt giàu dinh dưỡng, chính vì thế, món sữa ngô cũng chứa đựng nhiều tác dụng không ngờ. Bên cạnh công dụng quen thuộc lợi cho hệ tiêu hóa, sữa ngô còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho mắt, bổ não, giảm đau tim hay chống lão hóa... Tuyệt vời hơn nữa, đó là không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến nên một “thần dược” như vậy.
Cách làm sữa ngô cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu: (cho 3 khẩu phần)
- 3 bắp ngô Mỹ tươi
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g sữa đặc
Thực hiện:
Bước 1: Dùng dao cắt dọc theo thân bắp ngô để tách lấy hạt ngô.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho ngô cùng 400ml nước vào, mở lửa lớn, nấu trong 20 phút.
Bước 3: Đổ hết ngô và nước luộc đang còn nóng vào máy xay nhuyễn. Sau đó thêm 200ml sữa tươi và 50g sữa đặc vào, quay thêm khoảng 30 giây nữa.
Bước 4: Cho sữa ngô ra ly/ bình lớn dùng ngay khi còn nóng hoặc giữ lạnh tùy sở thích.
Lưu ý:
- Tùy vào độ ngọt của ngô và khẩu vị, có thể gia giảm lượng sữa đặc.
- Có thể lượt bỏ phần xác sau khi xay nếu không thích.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa ngô dễ uống cho cả gia đình mình nhé!
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?