Khoai lang là món ăn rất phổ biến nhưng với cách chế biến khác nhau, bạn sẽ biến món ăn thông thường này trở nên thơm ngon, lạ miệng.
Món khoai lang bỏ lò (Ảnh minh họa) |
1. Bỏ lò
Một trong những cách dễ nhất để chế biến khoai lang đó là bỏ lò bởi nó rất đơn giản, không mất nhiều công sức nhưng sẽ mang lại cho bạn món ăn ngon miệng. Bạn chỉ cần bọc khoai lang vào giấy nhôm, dùng dĩa xiên lên củ khoai lang và nướng trong khoảng 45-60 phút. Khoai lang sẽ trở nên mềm, thơm nức mà không cần thêm bơ, dầu ăn hay bất kì thứ gì khác.
2. Hấp
Nếu bạn muốn kết hợp khoai lang với các thực phẩm khác thì hấp là cách chế biến phù hợp. Bạn hãy gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng lớn. Hấp trong 15-20 phút cho đến khi chín mềm và có thể xiên bằng dĩa dễ dàng. Bạn có thể rắc một chút bột quế hoặc ăn không đều ngon.
3. Nướng
Nướng cũng là cách giúp bạn tạo ra những món ăn khác nhau với nguyên liệu khoai lang. Nếu bạn muốn có thích ăn ngọt, hãy nướng khoai với một chút dầu ô liu, bột quế và mật ong. Còn nếu thích ăn cay, hãy nêm gia vị là một chút bột ớt và rau mùi tươi để cân bằng hương vị cho món ăn.
4. Chiên
Miễn là bạn không dùng quá nhiều dầu mỡ, khoai lang chiên cũng là một món ăn ngon miệng khó bỏ qua. Có một mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị dính chảo khi chiên là hãy rửa thật kĩ khoai lang trước khi chiên.
5. Nghiền nhuyễn
Trong khi khoai tây sẽ gây ra tăng đường huyết sau khi ăn, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang lại giúp đường huyết ổn định và trong tầm kiểm soát. Bạn hãy thử làm món khoai lang nghiền nhuyễn cho gia đình thưởng thức nhé.
Món khoai lang nghiền nhuyễn (Ảnh minh họa)
6. Bào vụn
Hẳn là bạn chưa bao giờ nghĩ đến cách chế biến này. Bạn hãy bào vụn khoai lang và sử dụng cho món thịt hầm hoặc tự sáng tạo ra các món ăn mới từ nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu dừa hay dầu ô liu để nấu.
7. Ăn kèm với quả nam việt quất và siro cây thích
Nếu bạn thích sáng tạo với các hương vị mới, hãy thử kết hợp khoai lang với những nguyên liệu có vị ngọt tự nhiên như quả nam việt quất và siro cây thích. Hai nguyên liệu này đều có tác dụng làm tăng hương vị và kết cấu cho khoai lang. Bạn hãy nấu chín khoai lang rồi rắc quả nam việt quất và siro lên rồi thưởng thức.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Thứ gì được cất giữ ở một nơi trong Tử Cấm Thành mà cần có cảnh sát vũ trang canh gác 24/24 giờ?
- Nếu chồng bạn có những đặc điểm này thì có nghĩa là bạn đã chọn và cưới đúng người, rất chính xác!
- Massage cổ có gây nhồi máu não không? Lời khuyên của chuyên gia: 7 kiểu người này không phù hợp để massage
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%