Khoai lang là món ăn rất phổ biến nhưng với cách chế biến khác nhau, bạn sẽ biến món ăn thông thường này trở nên thơm ngon, lạ miệng.
Món khoai lang bỏ lò (Ảnh minh họa) |
1. Bỏ lò
Một trong những cách dễ nhất để chế biến khoai lang đó là bỏ lò bởi nó rất đơn giản, không mất nhiều công sức nhưng sẽ mang lại cho bạn món ăn ngon miệng. Bạn chỉ cần bọc khoai lang vào giấy nhôm, dùng dĩa xiên lên củ khoai lang và nướng trong khoảng 45-60 phút. Khoai lang sẽ trở nên mềm, thơm nức mà không cần thêm bơ, dầu ăn hay bất kì thứ gì khác.
2. Hấp
Nếu bạn muốn kết hợp khoai lang với các thực phẩm khác thì hấp là cách chế biến phù hợp. Bạn hãy gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng lớn. Hấp trong 15-20 phút cho đến khi chín mềm và có thể xiên bằng dĩa dễ dàng. Bạn có thể rắc một chút bột quế hoặc ăn không đều ngon.
3. Nướng
Nướng cũng là cách giúp bạn tạo ra những món ăn khác nhau với nguyên liệu khoai lang. Nếu bạn muốn có thích ăn ngọt, hãy nướng khoai với một chút dầu ô liu, bột quế và mật ong. Còn nếu thích ăn cay, hãy nêm gia vị là một chút bột ớt và rau mùi tươi để cân bằng hương vị cho món ăn.
4. Chiên
Miễn là bạn không dùng quá nhiều dầu mỡ, khoai lang chiên cũng là một món ăn ngon miệng khó bỏ qua. Có một mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị dính chảo khi chiên là hãy rửa thật kĩ khoai lang trước khi chiên.
5. Nghiền nhuyễn
Trong khi khoai tây sẽ gây ra tăng đường huyết sau khi ăn, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang lại giúp đường huyết ổn định và trong tầm kiểm soát. Bạn hãy thử làm món khoai lang nghiền nhuyễn cho gia đình thưởng thức nhé.
Món khoai lang nghiền nhuyễn (Ảnh minh họa)
6. Bào vụn
Hẳn là bạn chưa bao giờ nghĩ đến cách chế biến này. Bạn hãy bào vụn khoai lang và sử dụng cho món thịt hầm hoặc tự sáng tạo ra các món ăn mới từ nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu dừa hay dầu ô liu để nấu.
7. Ăn kèm với quả nam việt quất và siro cây thích
Nếu bạn thích sáng tạo với các hương vị mới, hãy thử kết hợp khoai lang với những nguyên liệu có vị ngọt tự nhiên như quả nam việt quất và siro cây thích. Hai nguyên liệu này đều có tác dụng làm tăng hương vị và kết cấu cho khoai lang. Bạn hãy nấu chín khoai lang rồi rắc quả nam việt quất và siro lên rồi thưởng thức.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?